Kinh tế Cập nhật lúc 14:32:14 30/07/2020  (Lượt xem:  8496 )
Kết nối giao thương giữa doanh n

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Singapore

BT- Hôm qua (29/7), Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp Sở Công Thương các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore, Phòng Thương mại Công nghiệp Singapore đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương. Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên được thí điểm tổ chức cùng lúc ở các điểm cầu 3 tỉnh tại Việt Nam để kết nối với điểm cầu Singapore, phù hợp bối cảnh hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid - 19...

Theo Ban Tổ chức, hội nghị thu hút hơn 100 khách mời tham dự trực tuyến từ Singapore và 3 điểm cầu tại Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, tìm hiểu triển vọng kinh doanh, xúc tiến hợp tác đầu tư. Riêng tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Thuận, ngoài lãnh đạo Sở Công Thương còn có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn Bình Thuận.

 Tham luận của ông Biện Tấn Tài - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực trọng điểm của địa phương đến doanh nghiệp Singapore. Trong đó có thủy sản, nông sản (chủ yếu là thanh long và cao su), sản phẩm may mặc, giày dép, gỗ và các sản phẩm bằng gỗ, hạ tầng các khu - cụm công nghiệp cũng như một số dự án kêu gọi đầu tư của Bình Thuận… Dịp này, lãnh đạo ngành công thương cũng trả lời các câu hỏi từ doanh nghiệp Singapore về khoảng cách di chuyển từ trung tâm tỉnh đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và các cảng vận tải hàng hóa, chính sách ưu đãi về thuế, sản phẩm đặc trưng…

Cùng với hình thức trình chiếu video clip sống động về hoạt động du lịch, sản xuất năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp, giao thông… đã giúp doanh nghiệp Singapore có sự hình dung cụ thể hơn về những tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận. Về phía địa phương, doanh nghiệp tham dự hội nghị trực tuyến kết nối giao thương cũng có cơ hội tìm hiểu thị trường Singapore và yêu cầu của nhà đầu tư Singapore, hướng đến kết nối thành công.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết