Kinh tế Cập nhật lúc 16:09:37 01/12/2020  (Lượt xem:  2276 )
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăn

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng nhẹ

BTO- Với thêm 48 triệu USD trong tháng 11 vừa qua, tính chung kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Bình Thuận từ đầu năm 2020 đến nay ước đạt 424,6 triệu USD, tăng nhẹ so cùng kỳ năm ngoái với mức tăng 0,25%.

Thanh long Bình Thuận (nhóm hàng nông sản) tiếp tục duy trì xuất khẩu sang các thị trường truyền thống.

Có được kết quả như vậy trong bối cảnh thương mại toàn cầu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là đáng ghi nhận, tình hình cho thấy hoạt động xuất khẩu hàng hóa của địa phương cũng dần phục hồi tích cực kể từ đầu quý III/2020.

Trong 3 nhóm hàng hóa xuất khẩu chủ lực của Bình Thuận, nhóm hàng thủy sản đóng góp khoảng 145,83 triệu USD, tăng hơn 16% so 11 tháng cùng kỳ năm 2019. Đối với nhóm hàng nông sản ước thực hiện 12,12 triệu USD và tăng 3,73% so cùng, trong đó mặt hàng thanh long tiếp tục tăng khá nhờ xuất sang thị trường Canada, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Úc…

Riêng nhóm hàng hóa khác tham gia xuất khẩu đem về cho địa phương khoảng 266,65 triệu USD, giảm 6,84% so cùng kỳ mà chủ yếu giảm ở mặt hàng may mặc và giày dép. Dù vậy thời gian gần đây, mặt hàng giày dép và dệt may bắt đầu phục hồi xuất khẩu trở lại, góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng hoá khác trong tháng 11/2020 ước đạt 28,6 triệu USD, giảm 0,35% so với tháng trước đó nhưng tăng 5,63% so cùng kỳ năm ngoái.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533