Kinh tế Cập nhật lúc 13:33:24 07/08/2020  (Lượt xem:  2136 )
Mưa xuống

Mưa xuống, gần 4.400 ha thanh long bị bệnh đốm nâu

BTO- Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, thời gian gần đây thời tiết nắng nóng, cộng thêm mưa to, rải rác ở các địa phương trong tỉnh. Do đó, nhiều diện tích thanh long bị nhiễm các loại sâu bệnh, đặc biệt là đốm nâu gia tăng.

Cụ thể, đến tuần đầu tháng 8/2020, diện tích thanh long toàn tỉnh nhiễm đốm nâu 4.390 ha, tăng 625 ha so với 1 tuần trước đó và tăng 841 ha so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhiễm nhẹ 3.730 ha, nhiễm trung bình 612 ha và nhiễm nặng 48 ha, chủ yếu phân bố tại huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật dự báo trong những ngày tới, bệnh đốm nâu, thán thư, ốc sên, kiến sẽ có xu hướng phát sinh tăng về mức độ gây hại và diện tích thanh long. Do đó, các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến bệnh trên vườn, tuyên truyền, phổ biến “Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh đốm nâu hại thanh long” của Cục Bảo vệ thực vật cho người dân biết và áp dụng.

Thanh long bị bệnh đốm nâu.

Được biết, đến thời điểm này toàn tỉnh có 30.652 ha thanh long, đang bước vào thời kỳ ra hoa và trái vụ mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, cộng thêm bệnh đốm nâu hại trái, nên giá thanh long hiện rất thấp, bình quân khoảng 2.000 đồng/kg.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết