Kinh tế Cập nhật lúc 16:39:08 10/10/2018  (Lượt xem:  840 )
Tăng cường quản lý nhà nước tại

Tăng cường quản lý nhà nước tại khu du lịch Bàu Trắng

BTO - Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên môi trường rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng để có hướng dẫn cụ thể đối với việc đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát triển rừng và tổ chức du lịch sinh thái dưới tán rừng, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia kinh doanh du lịch tại khu vực hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các ngành liên quan xem xét đối với các hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng đã ký kết giữa Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong với các hộ dân. Đánh giá sự phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, gắn với chức năng quản lý nhà nước của Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng. Qua đó có đề xuất về cách thức quản lý, các quy định về giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại khu vực, tránh tình trạng đùn đẩy, tác động xấu đến an ninh trật tự, môi trường cảnh quan thiên nhiên.UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi xây dựng các công trình trái phép của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng.

Hướng dẫn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Triều Trang thực hiện các thủ tục về đất đai để triển khai đầu tư dự án theo đúng nội dung tại Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Trong đó, UBND huyện Bắc Bình tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép và việc đầu cơ, mua bán, lấn chiếm đất tại khu vực. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh các hoạt động thể thao tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng khẩn trương lập hồ sơ để được xem xét, cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao theo quy định, nếu tổ chức hoặc cá nhân nào không chấp hành thì phải xử lý thật nghiêm khắc.Tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết