Kinh tế Cập nhật lúc 16:39:08 10/10/2018  (Lượt xem:  953 )
Tăng cường quản lý nhà nước tại

Tăng cường quản lý nhà nước tại khu du lịch Bàu Trắng

BTO - Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên môi trường rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng để có hướng dẫn cụ thể đối với việc đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát triển rừng và tổ chức du lịch sinh thái dưới tán rừng, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia kinh doanh du lịch tại khu vực hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các ngành liên quan xem xét đối với các hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng đã ký kết giữa Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong với các hộ dân. Đánh giá sự phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, gắn với chức năng quản lý nhà nước của Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng. Qua đó có đề xuất về cách thức quản lý, các quy định về giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại khu vực, tránh tình trạng đùn đẩy, tác động xấu đến an ninh trật tự, môi trường cảnh quan thiên nhiên.UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi xây dựng các công trình trái phép của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng.

Hướng dẫn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Triều Trang thực hiện các thủ tục về đất đai để triển khai đầu tư dự án theo đúng nội dung tại Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Trong đó, UBND huyện Bắc Bình tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép và việc đầu cơ, mua bán, lấn chiếm đất tại khu vực. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh các hoạt động thể thao tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng khẩn trương lập hồ sơ để được xem xét, cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao theo quy định, nếu tổ chức hoặc cá nhân nào không chấp hành thì phải xử lý thật nghiêm khắc.Tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533