Kinh tế Cập nhật lúc 16:39:08 10/10/2018  (Lượt xem:  761 )
Tăng cường quản lý nhà nước tại

Tăng cường quản lý nhà nước tại khu du lịch Bàu Trắng

BTO - Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên môi trường rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng để có hướng dẫn cụ thể đối với việc đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát triển rừng và tổ chức du lịch sinh thái dưới tán rừng, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia kinh doanh du lịch tại khu vực hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các ngành liên quan xem xét đối với các hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng đã ký kết giữa Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong với các hộ dân. Đánh giá sự phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, gắn với chức năng quản lý nhà nước của Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng. Qua đó có đề xuất về cách thức quản lý, các quy định về giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại khu vực, tránh tình trạng đùn đẩy, tác động xấu đến an ninh trật tự, môi trường cảnh quan thiên nhiên.UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi xây dựng các công trình trái phép của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng.

Hướng dẫn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Triều Trang thực hiện các thủ tục về đất đai để triển khai đầu tư dự án theo đúng nội dung tại Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Trong đó, UBND huyện Bắc Bình tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép và việc đầu cơ, mua bán, lấn chiếm đất tại khu vực. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh các hoạt động thể thao tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng khẩn trương lập hồ sơ để được xem xét, cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao theo quy định, nếu tổ chức hoặc cá nhân nào không chấp hành thì phải xử lý thật nghiêm khắc.Tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533