Kinh tế Cập nhật lúc 16:39:08 10/10/2018  (Lượt xem:  665 )
Tăng cường quản lý nhà nước tại

Tăng cường quản lý nhà nước tại khu du lịch Bàu Trắng

BTO - Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên môi trường rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng để có hướng dẫn cụ thể đối với việc đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát triển rừng và tổ chức du lịch sinh thái dưới tán rừng, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia kinh doanh du lịch tại khu vực hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các ngành liên quan xem xét đối với các hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng đã ký kết giữa Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong với các hộ dân. Đánh giá sự phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, gắn với chức năng quản lý nhà nước của Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng. Qua đó có đề xuất về cách thức quản lý, các quy định về giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại khu vực, tránh tình trạng đùn đẩy, tác động xấu đến an ninh trật tự, môi trường cảnh quan thiên nhiên.UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi xây dựng các công trình trái phép của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng.

Hướng dẫn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Triều Trang thực hiện các thủ tục về đất đai để triển khai đầu tư dự án theo đúng nội dung tại Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Trong đó, UBND huyện Bắc Bình tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép và việc đầu cơ, mua bán, lấn chiếm đất tại khu vực. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh các hoạt động thể thao tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng khẩn trương lập hồ sơ để được xem xét, cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao theo quy định, nếu tổ chức hoặc cá nhân nào không chấp hành thì phải xử lý thật nghiêm khắc.Tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533