Kinh tế Cập nhật lúc 10:09:47 21/02/2020  (Lượt xem:  1235 )
Xem xét chủ trương bán đấu giá r

Xem xét chủ trương bán đấu giá rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa

BTO- UBND huyện Tuy Phong vừa tiến hành rà soát theo quy hoạch công trình rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong theo đề nghị của Sở Xây Dựng.

Theo bản đồ quy hoạch tại Quyết định số 1601/QĐ/UBND ngày 26/6/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Phan Rí Cửa đến năm 2035, vị trí khu đất nằm trong quy hoạch đất đa chức năng hiện trạng cải tạo.

 Nhưng theo bản đồ quy hoạch tại Quyết định số 356/QĐ/UBND ngày 28/01/2019 của UBND huyện Tuy Phong về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu trung tâm đô thị Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến năm 2025, thì vị trí khu đất có một phần nằm trong quy hoạch đất công trình công cộng và một phần nằm trong quy hoạch đất giao thông.

Tuy nhiên, theo Sở Tài nguyên -Môi trường, phần diện tích đất nằm trong hành lang an toàn đường bộ, khi bán, người sử dụng đất (người trúng đấu giá quyền sử dụng đất) vẫn sử dụng được, nhưng hạn chế khả năng xây dựng.     

Từ kết quả rà soát quy hoạch nêu trên, đề nghị Sở Tài chính, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên – Môi trường, xem xét trình UBND tỉnh cho chủ trương bán đấu giá cơ sở nhà, đất rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa. Mục đích sử dụng đất của rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa, đưa ra bán đấu giá là đất thương mại, dịch vụ. Song song quá trình lập thủ tục bán đấu giá, UBND huyện sẽ chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng sớm rà soát, tham mưu điều chỉnh phần đất quy hoạch công trình công cộng cho phù hợp với mục đích sử dụng đất đưa ra bán đấu giá.

Được biết, rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa, có địa chỉ tại 229, Thống Nhất, thị trấn Phan Rí Cửa. Mặt trước tiếp giáp với đường Thống Nhất, mặt sau tiếp giáp với đường Đề Thám. Rạp Chiếu bóng đã đóng cửa, không hoạt động trong thời gian dài.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết