Pháp luật Cập nhật lúc 16:56:05 19/05/2017  (Lượt xem:  14399 )
Lãnh án chung thân vì phạm tội g

Lãnh án chung thân vì phạm tội giết người

BTO- Chiều 19/5, hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với Mai Xuân Bằng (SN 1985, ngụ thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong) do phạm tội “giết người”.

Bị cáo Mai Xuân Bằng

Trong phiên tòa xét xử ngày 18/5, người nhà nạn nhân nhiều lần gây mất trật tự tại hội trường, do không đồng tình với mức án tù chung thân mà đại diện Viện kiểm sát đề nghị. Hội đồng xét xử sau đó dời thời gian tuyên án sáng ngày hôm sau.

Theo cáo trạng, chiều 6/12/2016, trong lúc ngồi uống rượu, Bằng nghe Kinh Tèo (SN 1975) là chú bên vợ của Bằng kể bị ông Đoàn Văn Tiếp (SN 1973, ngụ thôn Tuy Tịnh, xã Phong Phú), làm rẫy thanh long ở gần rượt đuổi đánh, vì mâu thuẫn về tiền điện chong đèn thanh long. Với bản tính côn đồ và muốn đánh ông Tiếp cho bõ tức, Bằng sau đó đến nhà ông Tiếp dùng dao đâm một nhát vào vùng cổ, làm ông Tiếp tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Bằng bỏ trốn. Đến 21 giờ cùng ngày,  khi hay tin ông Tiếp tử vong, Bằng đến Công an huyện Tuy Phong trình diện.

Trước đó, Bằng bị Tòa án huyện Tuy Phong tuyên phạt 24 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, và mới đi tù về, chưa được xóa án tích thì tiếp tục phạm tội.

Được biết, sau khi tóa tuyên án (chiều nay 19/5), người nhà của bị hại không đồng tình với mức án tóa tuyên đã có hành vi tụ tập, phản đối gây mất an ninh trật tự.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Đề nghị xử lý nghiêm vụ tự lấp suối Bà Chuồn

BT- Mặc dù UBND xã Sông Lũy (huyện Bắc Bình) mới cho ý kiến nắn dòng suối Bà Chuồn và chưa khảo sát, thống nhất vị trí nắn dòng, nhưng một hộ dân đã tự thuê máy xúc lấp dòng cũ, khơi dòng mới khiến người dân xung quanh bức xúc…

Xem chi tiết
Mua đất sang tay, muốn làm giấy CNQSD đất cần thủ tục gì?

 BTO- Tôi xin hỏi luật sư một việc như sau: Năm 2012, tôi có mua một mảnh đất thổ cư của ông Nguyễn Văn A (ông A có vợ ngoài bắc và ông vào đây sinh sống), khi mua tôi chỉ mua giấy tay và có người làm chứng (hiện nay tôi vẫn giữ giấy này). Sau đó tôi xây nhà kinh doanh quán ăn và làm mọi thủ tục xây cất, bắt điện nước...

Xem chi tiết
Kiểm tra, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri xã Tân Hà, Đức Linh phản ánh: Các cơ sở chế biến hạt điều, cao su không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra suối Năm Gieo, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Tuy vậy các ngành chức năng huyện  chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533