Pháp luật Cập nhật lúc 09:07:11 15/08/2019  (Lượt xem:  4955 )
Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thi

Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thiết: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của nhiều đảng viên

BT- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 đảng viên là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Phan Thiết, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Phan Thiết, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Phan Thiết.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Phan Thiết cũng ban hành quyết định kiểm tra đối với 11 đảng viên thuộc Chi cục Thuế TP.Phan Thiết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết, UBND các xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm. Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang rà soát, xác định nội dung cụ thể để tiến hành kiểm tra theo quy định đối với các đảng viên liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Về những sai phạm đất đai tại TP. Phan Thiết, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng đất theo điều 229 Bộ luật Hình sự. Đối với vụ án này, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quy hoạch đô thị tại Phan Thiết. Kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018 ở các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm. Đồng thời nêu rõ có biểu hiện tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm tại 3 xã trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của Phan Thiết giai đoạn 2011 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Phan Thiết và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm điểm, kiểm tra, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533