Pháp luật Cập nhật lúc 09:07:11 15/08/2019  (Lượt xem:  5513 )
Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thi

Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thiết: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của nhiều đảng viên

BT- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 đảng viên là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Phan Thiết, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Phan Thiết, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Phan Thiết.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Phan Thiết cũng ban hành quyết định kiểm tra đối với 11 đảng viên thuộc Chi cục Thuế TP.Phan Thiết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết, UBND các xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm. Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang rà soát, xác định nội dung cụ thể để tiến hành kiểm tra theo quy định đối với các đảng viên liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Về những sai phạm đất đai tại TP. Phan Thiết, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng đất theo điều 229 Bộ luật Hình sự. Đối với vụ án này, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quy hoạch đô thị tại Phan Thiết. Kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018 ở các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm. Đồng thời nêu rõ có biểu hiện tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm tại 3 xã trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của Phan Thiết giai đoạn 2011 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Phan Thiết và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm điểm, kiểm tra, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết