Quốc tế Cập nhật lúc 10:43:26 07/08/2019  (Lượt xem:  1218 )
Căng thẳng Nhật- Hàn đe dọa hợp

Căng thẳng Nhật- Hàn đe dọa hợp tác an ninh ba bên với Mỹ

Hợp tác an ninh 3 bên giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia châu Á.

Đây là kết luận được nêu trong báo cáo của Quốc hội Mỹ. Trong báo cáo mới được cập nhận, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội lưu ý 4 sự kiện xảy ra kể từ năm 2018 khiến quan hệ Hàn Quốc- Nhật Bản xấu đi, bao gồm việc Hàn Quốc chấm dứt một thỏa thuận về phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục thời chiến, các sự cố liên quan đến máy bay trinh sát của Nhật Bản và các tàu hải quân Hàn Quốc, phán quyết của tòa án Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các lao động cưỡng bức thời chiến và việc Nhật Bản áp dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc hồi tháng 6/2019.

Ảnh minh họa: CBN.

Theo báo cáo, hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã được mở rộng từ những nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên tới việc đối phó với sự quyết đoán ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã trở nên khó khăn hơn trong thời gian căng thẳng Hàn Quốc- Nhật Bản gia tăng. Trong một dấu hiệu tiêu cực khác, Hàn Quốc mới đây cảnh báo sẽ chấm dứt thỏa thuận chia sẻ tình báo quân sự với Nhật Bản.

Báo cáo cũng chỉ ra những khác biệt về chính sách giữa Hàn Quốc và Mỹ, bao gồm cả vấn đề có nên nhượng bộ Triều Tiên hay không hay vấn đề chia sẻ chi phí quân sự giữa hai nước.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533