Quốc tế Cập nhật lúc 10:43:26 07/08/2019  (Lượt xem:  1128 )
Căng thẳng Nhật- Hàn đe dọa hợp

Căng thẳng Nhật- Hàn đe dọa hợp tác an ninh ba bên với Mỹ

Hợp tác an ninh 3 bên giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia châu Á.

Đây là kết luận được nêu trong báo cáo của Quốc hội Mỹ. Trong báo cáo mới được cập nhận, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội lưu ý 4 sự kiện xảy ra kể từ năm 2018 khiến quan hệ Hàn Quốc- Nhật Bản xấu đi, bao gồm việc Hàn Quốc chấm dứt một thỏa thuận về phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục thời chiến, các sự cố liên quan đến máy bay trinh sát của Nhật Bản và các tàu hải quân Hàn Quốc, phán quyết của tòa án Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các lao động cưỡng bức thời chiến và việc Nhật Bản áp dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc hồi tháng 6/2019.

Ảnh minh họa: CBN.

Theo báo cáo, hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã được mở rộng từ những nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên tới việc đối phó với sự quyết đoán ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã trở nên khó khăn hơn trong thời gian căng thẳng Hàn Quốc- Nhật Bản gia tăng. Trong một dấu hiệu tiêu cực khác, Hàn Quốc mới đây cảnh báo sẽ chấm dứt thỏa thuận chia sẻ tình báo quân sự với Nhật Bản.

Báo cáo cũng chỉ ra những khác biệt về chính sách giữa Hàn Quốc và Mỹ, bao gồm cả vấn đề có nên nhượng bộ Triều Tiên hay không hay vấn đề chia sẻ chi phí quân sự giữa hai nước.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533