Quốc tế Cập nhật lúc 08:30:36 16/10/2020  (Lượt xem:  2352 )
Hai chính trị gia của Cộng hòa S

Hai chính trị gia của Cộng hòa Síp từ chức sau bê bối “Hộ chiếu vàng”

Sau vụ bê bối khi dính líu đến một cuộc điều tra mua bán quốc tịch thông qua chương trình “Hộ chiếu vàng”, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Síp Syllouris hôm qua đã tuyên bố sẽ từ chức.

Nhà chính trị gia này là nhân vật quan trọng thứ 2 sau tổng thống Nicos Anastasiades. Trong bài phát biểu của mình, ông khẳng định mình vô tội và tuyên bố sẽ thu thập bằng chứng chống lại những cáo buộc ông vi phạm pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Síp Syllouris. Ảnh: Balkaneu.

Theo thông tin được công bố từ hãng thông tấn Al Jazeera, một phóng viên đóng giả là đại diện của doanh nhân Trung Quốc có tiền án đang tìm cách mua quốc tịch tại quốc gia này. Đoạn băng ghi lại cuộc trao đổi ông Syllouris hứa tạo điều kiện cho người này lấy được hộ chiếu và đã được phán tán vào ngày 12/10. Điều này đã khiến người dân nước này hết sức bất bình, nhiều nhà chính trị cũng đã gửi thư yêu cầu ông từ chức. Trong ngày 14/10, người dân đã tập trung trước nghị viện để biểu tình phản đối và yêu cầu nhà lãnh đạo này từ chức.

Ông là nhà chính trị gia thứ hai từ chức kể từ khi cuộc điều tra của hãng Al Jazeera được công bố. Trước đó, Christakis Giovanis, một nghị sĩ cũng là một trong những doanh nhân bất động sản lớn nhất của Cộng hòa Síp đã thông báo ông sẽ rời nhiệm sở của mình sau quyết định của chính phủ về việc ngưng chương trình “ Hộ chiếu vàng”.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết