Quốc tế Cập nhật lúc 14:49:54 11/12/2019  (Lượt xem:  2483 )
Phần lớn cử tri Mỹ phản đối luận

Phần lớn cử tri Mỹ phản đối luận tội và bãi miễn Tổng thống Trump

Cuộc khảo sát do trường Đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy phần lớn cử tri đều phản đối việc luận tội và bãi miễn Tổng thống Trump.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của trường Đại học Quinnipiac công bố ngày 10/12 sau khi đảng Dân chủ công bố các điều khoản luận tội, phần lớn cử tri đều phản đối việc luận tội và bãi miễn Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Cuộc khảo sát này cho thấy, 51% cử tri tham gia khảo sát khẳng định rằng họ không muốn Tổng thống Trump bị luận tội và phải từ chức, so với con số 45% đồng ý luận tội ông Trump.

Câu trả lời của các cử tri cũng bị chi phối sâu sắc bởi sự chia rẽ về đảng phái khi mà 83% những người nói rằng họ muốn Tổng thống bị luận tội là thành viên đảng Dân chủ và 95% những người nói không với luận tội là người của đảng Cộng hòa.

Kết quả cuộc khảo sát công bố hôm qua (10/12) được tiến hành từ ngày 4 - 9/12 giữa lúc Ủy ban Tư pháp tiến hành các phiên điều trần sau các phiên tòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện kết thúc. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu cử tri tham gia cuộc khảo sát này. Theo Đại học Quinnipiac, lần gần đây nhất khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khởi động cuộc điều tra luận tội hồi cuối tháng 9, khoảng 50% cử tri phản đối cuộc điều tra này.

Đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ đã gây sức ép lên Ukraine để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 bằng cách yêu cầu Tổng thống Ukraine Zelensky điều tra đối thủ chính trị của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Trong khi đó, Tổng thống Trump phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, đồng thời gọi cuộc điều tra luận tội là "cuộc săn phù thủy". Ông Trump cho rằng đảng Dân chủ nên gửi trát hầu tòa tới ông Biden để làm sáng tỏ các cáo buộc rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ đã gây sức ép với chính quyền tiền nhiệm của Ukraine để chấm dứt điều tra các hoạt động phạm pháp của công ty dầu khí Burisma và con trai ông Biden là Hunter vào năm 2016.

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết