Quốc tế Cập nhật lúc 15:58:06 14/05/2019  (Lượt xem:  714 )
Thủ tướng Anh sẽ không ký thỏa t

Thủ tướng Anh sẽ không ký thỏa thuận hải quan vĩnh viễn với EU

Theo BBC, bà May sẽ không ký thỏa thuận hải quan vĩnh viễn với EU, mà sẽ tìm kiếm một thỏa hiệp mang tính tạm thời hoặc từng bước.

Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng trong nội bộ đảng Bảo thủ yêu cầu bà phải từ bỏ ý định thỏa hiệp với Công đảng đối lập về vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Sky News

13 cựu thành viên trong Chính phủ của Thủ tướng Theresa May, cùng với Chủ tịch Ủy ban 1922 Graham Brady mới đây đã gửi thư lên Thủ tướng Theresa May yêu cầu bà không chấp nhận yêu cầu của Công đảng muốn giữ Anh ở lại liên minh hải quan với Liên minh châu Âu sau khi rời khối. Những nhân vật này cảnh báo, một bước đi như thế có thể khiến Thủ tướng Theresa May mất đi sự tín nhiệm của đảng Bảo thủ, gây chia rẽ nội bộ đảng và khả năng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Theo biên tập viên chính trị của BBC Laura Kuenssberg, với những sức ép ngày một tăng hiện nay, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ và Công đảng đối lập sẽ ngày càng khó khăn hơn. Bởi Bà Theresa May chắc chắn sẽ không ký thỏa thuận về một liên minh hải quan vĩnh viễn với Liên minh châu Âu, mà sẽ tìm kiếm một thỏa hiệp mang tính tạm thời hoặc từng bước. Hồi tuần trước, thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbyn tuyên bố, Thủ tướng Theresa May chưa đưa ra được một đề xuất đáng kể nào, cũng như chưa xê dịch “giới hạn đỏ” của mình.

Gần 3 năm sau quyết định của cử tri Anh rời Liên minh châu Âu, các đảng phái chính trị tại Anh vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận nhằm xác định thời gian “chia tay” chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu. Brexit ban đầu dự kiến vào ngày 29/03 vừa qua, song Thủ tướng Theresa May đã không thành công trong việc thúc đẩy Nghị viện thông qua thỏa thuận “chia tay”. Đây cũng chính là lý do nhà lãnh đạo Anh phải cần tới sự hỗ trợ của Công đảng đối lập.

Trong trường hợp bà Theresa May và Công đảng có thể đạt được thỏa thuận, nhà đàm phán hàng đầu của Anh về Brexit Olly Robbin sẽ tới Bruselles để đề xuất những sửa đổi có thể trong tuyên bố chính trị về các mối quan hệ tương lai giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533