Quốc tế Cập nhật lúc 15:58:06 14/05/2019  (Lượt xem:  1333 )
Thủ tướng Anh sẽ không ký thỏa t

Thủ tướng Anh sẽ không ký thỏa thuận hải quan vĩnh viễn với EU

Theo BBC, bà May sẽ không ký thỏa thuận hải quan vĩnh viễn với EU, mà sẽ tìm kiếm một thỏa hiệp mang tính tạm thời hoặc từng bước.

Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng trong nội bộ đảng Bảo thủ yêu cầu bà phải từ bỏ ý định thỏa hiệp với Công đảng đối lập về vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Sky News

13 cựu thành viên trong Chính phủ của Thủ tướng Theresa May, cùng với Chủ tịch Ủy ban 1922 Graham Brady mới đây đã gửi thư lên Thủ tướng Theresa May yêu cầu bà không chấp nhận yêu cầu của Công đảng muốn giữ Anh ở lại liên minh hải quan với Liên minh châu Âu sau khi rời khối. Những nhân vật này cảnh báo, một bước đi như thế có thể khiến Thủ tướng Theresa May mất đi sự tín nhiệm của đảng Bảo thủ, gây chia rẽ nội bộ đảng và khả năng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Theo biên tập viên chính trị của BBC Laura Kuenssberg, với những sức ép ngày một tăng hiện nay, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ và Công đảng đối lập sẽ ngày càng khó khăn hơn. Bởi Bà Theresa May chắc chắn sẽ không ký thỏa thuận về một liên minh hải quan vĩnh viễn với Liên minh châu Âu, mà sẽ tìm kiếm một thỏa hiệp mang tính tạm thời hoặc từng bước. Hồi tuần trước, thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbyn tuyên bố, Thủ tướng Theresa May chưa đưa ra được một đề xuất đáng kể nào, cũng như chưa xê dịch “giới hạn đỏ” của mình.

Gần 3 năm sau quyết định của cử tri Anh rời Liên minh châu Âu, các đảng phái chính trị tại Anh vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận nhằm xác định thời gian “chia tay” chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu. Brexit ban đầu dự kiến vào ngày 29/03 vừa qua, song Thủ tướng Theresa May đã không thành công trong việc thúc đẩy Nghị viện thông qua thỏa thuận “chia tay”. Đây cũng chính là lý do nhà lãnh đạo Anh phải cần tới sự hỗ trợ của Công đảng đối lập.

Trong trường hợp bà Theresa May và Công đảng có thể đạt được thỏa thuận, nhà đàm phán hàng đầu của Anh về Brexit Olly Robbin sẽ tới Bruselles để đề xuất những sửa đổi có thể trong tuyên bố chính trị về các mối quan hệ tương lai giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533