Thông tin thị trường Cập nhật lúc 16:13:57 18/09/2017  (Lượt xem:  4324 )
Holcim sử dụng phế thải từ nhà m

Holcim sử dụng phế thải từ nhà máy giày Việt Nam sản xuất xi măng

BTO- Xi măng Holcim – nhà cung cấp xi măng, cốt liệu và vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới đã sử dụng phế thải từ các nhà máy sản xuất giày lớn nhất Việt Nam để sản xuất cốt liệu thân thiện với môi trường.

Công ty xi măng Holcim đã hợp tác với Công ty xi măng Vững xây cuộc sống để xây dựng một nhà máy tái chế chất rắn với mục đích biến đổi cao su phế liệu thành một dạng vật liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch, sau đó chuyển tới lò nung xi măng Holcim.

Các loại chất thải này sẽ được xử lý bằng cách dùng máy cắt chất thải chống nổ Atex-specification XR 3000 với hai động cơ 113 kW, băng tải, băng nam châm, phòng điều khiển, công nghệ dập lửa chạy bằng nước.

Như một sản phẩm nhiên liệu, sản phẩm được đốt cháy lên đến hơn 36000 độ để loại bỏ tất cả hợp chất hữu cơ và tái chế hợp chất vô cơ với clinker hóa học. Nhà máy xi măng Holcim có thể xử lý 10 tấn phế liệu, chế biến thành một loại nhiên liệu có giá trị năng lượng cao. Dự kiến công nghệ này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 9 tới.

Sử dụng phế thải làm nguyên liệu nhiên liệu trong sản xuất xi măng trở thành công nghệ tương đối phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, phế thải được sử dụng làm phụ gia sản xuất được áp dụng từ nhiều năm trước nhưng cho đến thời gian gần đây, xi măng Holcim mới tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, khi nhắc đến công nghệ này, người ta nghĩ ngay đến xi măng Holcim là sự đầu tư lớn về quy mô, hiệu quả, công nghệ cũng như trình độ tiên tiến mà xi măng Holcim đang áp dụng ngày nay.

Để có thể triển khai ở quy mô công nghiệp, tạo được sự ổn định về công nghệ, xi măng Holcim đã tiến hành các bước thật tỉ mỉ và kĩ lưỡng từ nghiên cứu công nghệ nước ngoài đến điều kiện cụ thể ở Việt Nam. Từ rất nhiều nguồn chất thải khác nhau, xi măng Holcim đã tập hợp chúng thành 20 nhóm chất thải thỏa mãn về các điều kiện khác nhau theo phương pháp khí hóa. Nhờ công tác nghiên cứu, thăm dò, thử nghiệm mà xi măng Holcim đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Tại nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông, công ty đã sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu phế thải khác nhau với công nghệ xử lý khép kín, ở trình độ cao và kết quả thu được tương xứng.

Với mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà cùng sự giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường, xi măng Holcim đang ngày càng được mọi người đánh giá cao.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533