Thông tin thị trường Cập nhật lúc 16:13:57 18/09/2017  (Lượt xem:  4430 )
Holcim sử dụng phế thải từ nhà m

Holcim sử dụng phế thải từ nhà máy giày Việt Nam sản xuất xi măng

BTO- Xi măng Holcim – nhà cung cấp xi măng, cốt liệu và vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới đã sử dụng phế thải từ các nhà máy sản xuất giày lớn nhất Việt Nam để sản xuất cốt liệu thân thiện với môi trường.

Công ty xi măng Holcim đã hợp tác với Công ty xi măng Vững xây cuộc sống để xây dựng một nhà máy tái chế chất rắn với mục đích biến đổi cao su phế liệu thành một dạng vật liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch, sau đó chuyển tới lò nung xi măng Holcim.

Các loại chất thải này sẽ được xử lý bằng cách dùng máy cắt chất thải chống nổ Atex-specification XR 3000 với hai động cơ 113 kW, băng tải, băng nam châm, phòng điều khiển, công nghệ dập lửa chạy bằng nước.

Như một sản phẩm nhiên liệu, sản phẩm được đốt cháy lên đến hơn 36000 độ để loại bỏ tất cả hợp chất hữu cơ và tái chế hợp chất vô cơ với clinker hóa học. Nhà máy xi măng Holcim có thể xử lý 10 tấn phế liệu, chế biến thành một loại nhiên liệu có giá trị năng lượng cao. Dự kiến công nghệ này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 9 tới.

Sử dụng phế thải làm nguyên liệu nhiên liệu trong sản xuất xi măng trở thành công nghệ tương đối phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, phế thải được sử dụng làm phụ gia sản xuất được áp dụng từ nhiều năm trước nhưng cho đến thời gian gần đây, xi măng Holcim mới tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, khi nhắc đến công nghệ này, người ta nghĩ ngay đến xi măng Holcim là sự đầu tư lớn về quy mô, hiệu quả, công nghệ cũng như trình độ tiên tiến mà xi măng Holcim đang áp dụng ngày nay.

Để có thể triển khai ở quy mô công nghiệp, tạo được sự ổn định về công nghệ, xi măng Holcim đã tiến hành các bước thật tỉ mỉ và kĩ lưỡng từ nghiên cứu công nghệ nước ngoài đến điều kiện cụ thể ở Việt Nam. Từ rất nhiều nguồn chất thải khác nhau, xi măng Holcim đã tập hợp chúng thành 20 nhóm chất thải thỏa mãn về các điều kiện khác nhau theo phương pháp khí hóa. Nhờ công tác nghiên cứu, thăm dò, thử nghiệm mà xi măng Holcim đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Tại nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông, công ty đã sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu phế thải khác nhau với công nghệ xử lý khép kín, ở trình độ cao và kết quả thu được tương xứng.

Với mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà cùng sự giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường, xi măng Holcim đang ngày càng được mọi người đánh giá cao.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533