Thông tin thị trường Cập nhật lúc 16:13:57 18/09/2017  (Lượt xem:  4368 )
Holcim sử dụng phế thải từ nhà m

Holcim sử dụng phế thải từ nhà máy giày Việt Nam sản xuất xi măng

BTO- Xi măng Holcim – nhà cung cấp xi măng, cốt liệu và vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới đã sử dụng phế thải từ các nhà máy sản xuất giày lớn nhất Việt Nam để sản xuất cốt liệu thân thiện với môi trường.

Công ty xi măng Holcim đã hợp tác với Công ty xi măng Vững xây cuộc sống để xây dựng một nhà máy tái chế chất rắn với mục đích biến đổi cao su phế liệu thành một dạng vật liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch, sau đó chuyển tới lò nung xi măng Holcim.

Các loại chất thải này sẽ được xử lý bằng cách dùng máy cắt chất thải chống nổ Atex-specification XR 3000 với hai động cơ 113 kW, băng tải, băng nam châm, phòng điều khiển, công nghệ dập lửa chạy bằng nước.

Như một sản phẩm nhiên liệu, sản phẩm được đốt cháy lên đến hơn 36000 độ để loại bỏ tất cả hợp chất hữu cơ và tái chế hợp chất vô cơ với clinker hóa học. Nhà máy xi măng Holcim có thể xử lý 10 tấn phế liệu, chế biến thành một loại nhiên liệu có giá trị năng lượng cao. Dự kiến công nghệ này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 9 tới.

Sử dụng phế thải làm nguyên liệu nhiên liệu trong sản xuất xi măng trở thành công nghệ tương đối phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, phế thải được sử dụng làm phụ gia sản xuất được áp dụng từ nhiều năm trước nhưng cho đến thời gian gần đây, xi măng Holcim mới tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, khi nhắc đến công nghệ này, người ta nghĩ ngay đến xi măng Holcim là sự đầu tư lớn về quy mô, hiệu quả, công nghệ cũng như trình độ tiên tiến mà xi măng Holcim đang áp dụng ngày nay.

Để có thể triển khai ở quy mô công nghiệp, tạo được sự ổn định về công nghệ, xi măng Holcim đã tiến hành các bước thật tỉ mỉ và kĩ lưỡng từ nghiên cứu công nghệ nước ngoài đến điều kiện cụ thể ở Việt Nam. Từ rất nhiều nguồn chất thải khác nhau, xi măng Holcim đã tập hợp chúng thành 20 nhóm chất thải thỏa mãn về các điều kiện khác nhau theo phương pháp khí hóa. Nhờ công tác nghiên cứu, thăm dò, thử nghiệm mà xi măng Holcim đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Tại nhà máy xi măng Holcim Hòn Chông, công ty đã sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu phế thải khác nhau với công nghệ xử lý khép kín, ở trình độ cao và kết quả thu được tương xứng.

Với mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà cùng sự giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường, xi măng Holcim đang ngày càng được mọi người đánh giá cao.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533