Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:58:52 20/04/2016  (Lượt xem:  1465 )
35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

BT- Ông Huỳnh Văn Lang, ngụ tại xã Sông Bình (Bắc Bình) phản ánh qua đường dây nóng Báo Bình Thuận: Tại tổ 5 và 6 thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, người dân không có điện nên gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt. Ngành điện cần có kế hoạch đưa điện phủ kín khu dân cư nói trên để cuộc sống người dân vùng sâu, vùng xa được cải thiện hơn.

Giai đoạn 2016-2020 thôn Đá Trắng mới có điện lưới.

Chúng tôi được biết: Từ năm 2012, Công ty Điện lực Bình Thuận đã thực hiện đầu tư xây dựng lưới điện cung cấp điện cho thôn Đá Trắng, xã Sông Bình bằng nguồn vốn của tỉnh ứng trước cho ngành điện. Vì vậy đa số người dân trong thôn Đá Trắng đã có điện sản xuất, sinh hoạt. Tuy nhiên khu vực tổ 5 và 6 của thôn Đá Trắng, hiện có 35 hộ sống rải rác theo vườn, rẫy để sản xuất và cách rất xa trung tâm xã Sông Bình nên ngành điện không đáp ứng được tiêu chí để đầu tư bằng nguồn vốn vay trước đây. Đối với việc đầu tư cấp điện cho khu vực này, Công ty Điện lực Bình Thuận đã đăng ký vào dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Bình Thuận”. Dự án này sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 để đáp ứng nhu cầu về điện thắp sáng, điện sản xuất của bà con tại khu vực nói trên.

 L.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533