Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:58:52 20/04/2016  (Lượt xem:  1650 )
35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

BT- Ông Huỳnh Văn Lang, ngụ tại xã Sông Bình (Bắc Bình) phản ánh qua đường dây nóng Báo Bình Thuận: Tại tổ 5 và 6 thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, người dân không có điện nên gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt. Ngành điện cần có kế hoạch đưa điện phủ kín khu dân cư nói trên để cuộc sống người dân vùng sâu, vùng xa được cải thiện hơn.

Giai đoạn 2016-2020 thôn Đá Trắng mới có điện lưới.

Chúng tôi được biết: Từ năm 2012, Công ty Điện lực Bình Thuận đã thực hiện đầu tư xây dựng lưới điện cung cấp điện cho thôn Đá Trắng, xã Sông Bình bằng nguồn vốn của tỉnh ứng trước cho ngành điện. Vì vậy đa số người dân trong thôn Đá Trắng đã có điện sản xuất, sinh hoạt. Tuy nhiên khu vực tổ 5 và 6 của thôn Đá Trắng, hiện có 35 hộ sống rải rác theo vườn, rẫy để sản xuất và cách rất xa trung tâm xã Sông Bình nên ngành điện không đáp ứng được tiêu chí để đầu tư bằng nguồn vốn vay trước đây. Đối với việc đầu tư cấp điện cho khu vực này, Công ty Điện lực Bình Thuận đã đăng ký vào dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Bình Thuận”. Dự án này sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 để đáp ứng nhu cầu về điện thắp sáng, điện sản xuất của bà con tại khu vực nói trên.

 L.T

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết