Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:58:52 20/04/2016  (Lượt xem:  1394 )
35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

35 hộ thôn Đá Trắng chưa có điện

BT- Ông Huỳnh Văn Lang, ngụ tại xã Sông Bình (Bắc Bình) phản ánh qua đường dây nóng Báo Bình Thuận: Tại tổ 5 và 6 thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, người dân không có điện nên gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt. Ngành điện cần có kế hoạch đưa điện phủ kín khu dân cư nói trên để cuộc sống người dân vùng sâu, vùng xa được cải thiện hơn.

Giai đoạn 2016-2020 thôn Đá Trắng mới có điện lưới.

Chúng tôi được biết: Từ năm 2012, Công ty Điện lực Bình Thuận đã thực hiện đầu tư xây dựng lưới điện cung cấp điện cho thôn Đá Trắng, xã Sông Bình bằng nguồn vốn của tỉnh ứng trước cho ngành điện. Vì vậy đa số người dân trong thôn Đá Trắng đã có điện sản xuất, sinh hoạt. Tuy nhiên khu vực tổ 5 và 6 của thôn Đá Trắng, hiện có 35 hộ sống rải rác theo vườn, rẫy để sản xuất và cách rất xa trung tâm xã Sông Bình nên ngành điện không đáp ứng được tiêu chí để đầu tư bằng nguồn vốn vay trước đây. Đối với việc đầu tư cấp điện cho khu vực này, Công ty Điện lực Bình Thuận đã đăng ký vào dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Bình Thuận”. Dự án này sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 để đáp ứng nhu cầu về điện thắp sáng, điện sản xuất của bà con tại khu vực nói trên.

 L.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533