Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:42:18 12/10/2017  (Lượt xem:  1137 )
Dân bức xúc vì đường hư hỏng do

Dân bức xúc vì đường hư hỏng do thi công

BT- Hàm Liêm là một trong số 12 xã của tỉnh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đến nay, xã đã đạt được khoảng 14/19 tiêu chí và đang tiếp tục gỡ khó các tiêu chí còn lại. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Hàm Liêm xác định việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập là cốt lõi. Đặc biệt, cây thanh long cho lợi nhuận, phát triển kinh tế hộ, với diện tích hơn 800 ha, lúa 380 ha, còn lại là cây trồng khác.

Đi dọc các tuyến đường chính của xã Hàm Liêm, chúng tôi nhận thấy sự đổi thay từng ngày của bộ mặt nông thôn nơi đây với bạt ngàn thanh long đang kỳ đơm hoa vụ nghịch. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, vẫn còn một số tuyến đường bị hư hỏng, gây khó khăn trong đi lại, vận chuyển nông sản, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của bà  con.

Một trong số đoạn đường đang gây bức xúc trong nhân dân là đường kênh N29 (đường nội thôn) thôn 5, xã Hàm Liêm. Đoạn đường dài 1 km, rộng 4m để vận chuyển thanh long, lúa và phục vụ đi lại của nhân dân địa phương. Theo tìm hiểu, được biết hàng năm người dân trong khu vực bỏ tiền ra đổ đất sạn để duy tu bảo dưỡng, với giá bình quân 700.000 đồng/xe.

Ông Nguyễn Tánh (thôn 5, xã Hàm Liêm) cho biết: “Trước tết năm 2017 đến nay, Nhà nước chủ trương bê tông hóa kênh mương N29. Nhà thầu cho các xe trọng tải nặng, móc đất dưới kênh chở đi. Hiện nay công trình đã hoàn thành, nhà đầu tư đã lấy đất trên mặt đường đổ xuống dưới hai bên lề bê tông, khiến mặt đường nổi lên một lớp đất mới gồ ghề, lồi lõm”. Quả thật, có mặt tại con đường này vào những ngày sau mưa, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh lầy lội, bùn sình và vô số ổ voi trên đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Ông Tánh bức xúc: “Trời nắng còn đỡ, chứ trời mưa là đường trở nên lầy lội, tội nhất là đám học sinh đi học qua đây đều lấm lem bùn đất, té lên té xuống. Hơn nữa, việc vận chuyển nông sản qua đây cũng không hề dễ dàng”.

Ngoài đoạn đường kênh này, thôn còn có tuyến đường bê tông nối liền ở gần nhà văn hóa thôn, chiều dài gần 300m, rộng 2,5m.  Đây là đoạn đường được hoàn thành từ  3 năm nay, do dân đóng góp 35% và Nhà nước hỗ trợ 65%, thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay xe tải lớn đi vào gây hư hỏng, lún sụt. Người dân trong thôn đã phản ánh lên xã, nhưng vừa qua khi xe thi công công trình N9 chở vật liệu đi qua gây hư hỏng khiến dân bức xúc. Ông Tánh cho biết, hiện dân còn thiếu nhà thầu 30 triệu đồng nhưng bà con không chịu đóng với lý do… đường bị hư hỏng.

Hơn lúc nào hết, bà con thôn, xã Hàm Liêm đang rất mong chờ các đơn vị có trách nhiệm liên quan giải quyết bức xúc cho người dân, nhất là vào cao điểm mùa mưa bão đang đến.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533