Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:42:18 12/10/2017  (Lượt xem:  1026 )
Dân bức xúc vì đường hư hỏng do

Dân bức xúc vì đường hư hỏng do thi công

BT- Hàm Liêm là một trong số 12 xã của tỉnh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đến nay, xã đã đạt được khoảng 14/19 tiêu chí và đang tiếp tục gỡ khó các tiêu chí còn lại. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Hàm Liêm xác định việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập là cốt lõi. Đặc biệt, cây thanh long cho lợi nhuận, phát triển kinh tế hộ, với diện tích hơn 800 ha, lúa 380 ha, còn lại là cây trồng khác.

Đi dọc các tuyến đường chính của xã Hàm Liêm, chúng tôi nhận thấy sự đổi thay từng ngày của bộ mặt nông thôn nơi đây với bạt ngàn thanh long đang kỳ đơm hoa vụ nghịch. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, vẫn còn một số tuyến đường bị hư hỏng, gây khó khăn trong đi lại, vận chuyển nông sản, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của bà  con.

Một trong số đoạn đường đang gây bức xúc trong nhân dân là đường kênh N29 (đường nội thôn) thôn 5, xã Hàm Liêm. Đoạn đường dài 1 km, rộng 4m để vận chuyển thanh long, lúa và phục vụ đi lại của nhân dân địa phương. Theo tìm hiểu, được biết hàng năm người dân trong khu vực bỏ tiền ra đổ đất sạn để duy tu bảo dưỡng, với giá bình quân 700.000 đồng/xe.

Ông Nguyễn Tánh (thôn 5, xã Hàm Liêm) cho biết: “Trước tết năm 2017 đến nay, Nhà nước chủ trương bê tông hóa kênh mương N29. Nhà thầu cho các xe trọng tải nặng, móc đất dưới kênh chở đi. Hiện nay công trình đã hoàn thành, nhà đầu tư đã lấy đất trên mặt đường đổ xuống dưới hai bên lề bê tông, khiến mặt đường nổi lên một lớp đất mới gồ ghề, lồi lõm”. Quả thật, có mặt tại con đường này vào những ngày sau mưa, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh lầy lội, bùn sình và vô số ổ voi trên đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Ông Tánh bức xúc: “Trời nắng còn đỡ, chứ trời mưa là đường trở nên lầy lội, tội nhất là đám học sinh đi học qua đây đều lấm lem bùn đất, té lên té xuống. Hơn nữa, việc vận chuyển nông sản qua đây cũng không hề dễ dàng”.

Ngoài đoạn đường kênh này, thôn còn có tuyến đường bê tông nối liền ở gần nhà văn hóa thôn, chiều dài gần 300m, rộng 2,5m.  Đây là đoạn đường được hoàn thành từ  3 năm nay, do dân đóng góp 35% và Nhà nước hỗ trợ 65%, thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay xe tải lớn đi vào gây hư hỏng, lún sụt. Người dân trong thôn đã phản ánh lên xã, nhưng vừa qua khi xe thi công công trình N9 chở vật liệu đi qua gây hư hỏng khiến dân bức xúc. Ông Tánh cho biết, hiện dân còn thiếu nhà thầu 30 triệu đồng nhưng bà con không chịu đóng với lý do… đường bị hư hỏng.

Hơn lúc nào hết, bà con thôn, xã Hàm Liêm đang rất mong chờ các đơn vị có trách nhiệm liên quan giải quyết bức xúc cho người dân, nhất là vào cao điểm mùa mưa bão đang đến.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533