Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:09:02 17/02/2016  (Lượt xem:  1441 )
Khúc cua nguy hiểm trên đường Hà

Khúc cua nguy hiểm trên đường Hàm Minh - Thuận Quý

BT- Đường Hàm Minh - Thuận Quý dài khoảng 17 km, điểm đầu nối với quốc lộ 1A đi qua địa bàn thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Ghi nhận thực tế cho thấy, tuyến đường có khá đông phương tiện qua lại, nhất là xe máy. Đó là chưa kể vào những dịp lễ, tết người dân và du khách từ các nơi khác cũng thường xuyên đi qua con đường này để đến các khu du lịch Thuận Quý, Kê Gà... Thế nhưng, trên tuyến đường có khá nhiều khúc cua gấp lại không có hệ thống biển báo đầy đủ. Ngay đoạn gần với Trường tiểu học xã Hàm Minh, có tới 4 khúc cua gấp, nhưng chỉ có 2 khúc phía bên trong là có biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện. Chính vì vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây khá cao. Bà Nguyễn Thị Nga - một người dân sống gần đó cho biết “Tháng 7 năm ngoái, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, khiến 1 người chết và 3 người bị thương, xe thì văng cả vào cống ở phía bên kia đường”.

Không có biển cảnh báo đầy đủ, tại 2 khúc cua gấp này cũng không có lan can bảo vệ khiến cho phương tiện qua lại nguy hiểm hơn. Người dân cảm thấy bất an khi tai nạn thường xuyên xảy ra, một số xe chạy nhanh gặp khúc cua gấp, không kịp xử lý tình huống đã đâm thẳng sang phía bên kia đường. Ông Trần Hữu Minh - Trưởng thôn Minh Thành - xã Hàm Minh cho biết “Ngay cả với những người dân địa phương khi qua đây cũng thấy bất an chứ đừng nói người từ nơi khác không quen đường đi qua. Vào ban đêm, đường không có điện, tầm nhìn bị khuất còn nguy hiểm hơn nhiều.

Với thực tế đang diễn ra trên tuyến đường Hàm Minh - Thuận Quý, các cơ quan chức năng sớm khảo sát và lắp đặt biển báo đầy đủ tại các khúc cua gấp, giúp người điều khiển phương tiện tránh các tình huống gây tai nạn giao thông không đáng có.

Nguyên Lê

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533