Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:09:02 17/02/2016  (Lượt xem:  1350 )
Khúc cua nguy hiểm trên đường Hà

Khúc cua nguy hiểm trên đường Hàm Minh - Thuận Quý

BT- Đường Hàm Minh - Thuận Quý dài khoảng 17 km, điểm đầu nối với quốc lộ 1A đi qua địa bàn thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Ghi nhận thực tế cho thấy, tuyến đường có khá đông phương tiện qua lại, nhất là xe máy. Đó là chưa kể vào những dịp lễ, tết người dân và du khách từ các nơi khác cũng thường xuyên đi qua con đường này để đến các khu du lịch Thuận Quý, Kê Gà... Thế nhưng, trên tuyến đường có khá nhiều khúc cua gấp lại không có hệ thống biển báo đầy đủ. Ngay đoạn gần với Trường tiểu học xã Hàm Minh, có tới 4 khúc cua gấp, nhưng chỉ có 2 khúc phía bên trong là có biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện. Chính vì vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây khá cao. Bà Nguyễn Thị Nga - một người dân sống gần đó cho biết “Tháng 7 năm ngoái, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, khiến 1 người chết và 3 người bị thương, xe thì văng cả vào cống ở phía bên kia đường”.

Không có biển cảnh báo đầy đủ, tại 2 khúc cua gấp này cũng không có lan can bảo vệ khiến cho phương tiện qua lại nguy hiểm hơn. Người dân cảm thấy bất an khi tai nạn thường xuyên xảy ra, một số xe chạy nhanh gặp khúc cua gấp, không kịp xử lý tình huống đã đâm thẳng sang phía bên kia đường. Ông Trần Hữu Minh - Trưởng thôn Minh Thành - xã Hàm Minh cho biết “Ngay cả với những người dân địa phương khi qua đây cũng thấy bất an chứ đừng nói người từ nơi khác không quen đường đi qua. Vào ban đêm, đường không có điện, tầm nhìn bị khuất còn nguy hiểm hơn nhiều.

Với thực tế đang diễn ra trên tuyến đường Hàm Minh - Thuận Quý, các cơ quan chức năng sớm khảo sát và lắp đặt biển báo đầy đủ tại các khúc cua gấp, giúp người điều khiển phương tiện tránh các tình huống gây tai nạn giao thông không đáng có.

Nguyên Lê

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533