Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:09:02 17/02/2016  (Lượt xem:  1720 )
Khúc cua nguy hiểm trên đường Hà

Khúc cua nguy hiểm trên đường Hàm Minh - Thuận Quý

BT- Đường Hàm Minh - Thuận Quý dài khoảng 17 km, điểm đầu nối với quốc lộ 1A đi qua địa bàn thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Ghi nhận thực tế cho thấy, tuyến đường có khá đông phương tiện qua lại, nhất là xe máy. Đó là chưa kể vào những dịp lễ, tết người dân và du khách từ các nơi khác cũng thường xuyên đi qua con đường này để đến các khu du lịch Thuận Quý, Kê Gà... Thế nhưng, trên tuyến đường có khá nhiều khúc cua gấp lại không có hệ thống biển báo đầy đủ. Ngay đoạn gần với Trường tiểu học xã Hàm Minh, có tới 4 khúc cua gấp, nhưng chỉ có 2 khúc phía bên trong là có biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện. Chính vì vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây khá cao. Bà Nguyễn Thị Nga - một người dân sống gần đó cho biết “Tháng 7 năm ngoái, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, khiến 1 người chết và 3 người bị thương, xe thì văng cả vào cống ở phía bên kia đường”.

Không có biển cảnh báo đầy đủ, tại 2 khúc cua gấp này cũng không có lan can bảo vệ khiến cho phương tiện qua lại nguy hiểm hơn. Người dân cảm thấy bất an khi tai nạn thường xuyên xảy ra, một số xe chạy nhanh gặp khúc cua gấp, không kịp xử lý tình huống đã đâm thẳng sang phía bên kia đường. Ông Trần Hữu Minh - Trưởng thôn Minh Thành - xã Hàm Minh cho biết “Ngay cả với những người dân địa phương khi qua đây cũng thấy bất an chứ đừng nói người từ nơi khác không quen đường đi qua. Vào ban đêm, đường không có điện, tầm nhìn bị khuất còn nguy hiểm hơn nhiều.

Với thực tế đang diễn ra trên tuyến đường Hàm Minh - Thuận Quý, các cơ quan chức năng sớm khảo sát và lắp đặt biển báo đầy đủ tại các khúc cua gấp, giúp người điều khiển phương tiện tránh các tình huống gây tai nạn giao thông không đáng có.

Nguyên Lê

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533