Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:43:01 01/06/2018  (Lượt xem:  1321 )

Hè đến rồi, hãy mở cổng trường ra

BTO-Trong ký ức tuổi học trò, chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh cánh cổng trường học đóng im ỉm suốt 3 tháng hè. Cổng trường chỉ thực sự mở ra khi tiếng trống khai trường vang lên rộn rã.

Trường học đóng cửa đồng nghĩa thư viện, sân chơi thể thao, các cơ sở vật chất khác của trường học cũng dừng hoạt động. Trong khi các em học sinh luôn thiếu sân chơi vào dịp hè. Còn phụ huynh thì lo ngay ngáy nào tai nạn, đuối nước, bạo hành, xâm hại, ma túy, game bạo lực, "web đen"...đe dọa con em mình.

Nhận thấy nghịch lý ấy, ngay từ hè năm 2016 TP Đà Nẵng đã chủ trương: đến hè, tất cả trường học (trừ mầm non) sẽ mở cửa, các thư viện, sân chơi thể thao vẫn hoạt động. Các em học sinh được đến vui chơi, đọc sách, tập thể thao trong khuôn viên trường.Nhiều trường học còn được phép mở các lớp năng khiếu như: võ thuật, âm nhạc, thể thao...trong dịp hè, trên cơ sở xã hội hóa.

Với nhiều trường học đã được đầu tư hiện đại, có cả: thư viện,phòng học nhạc, hồ bơi, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini...cùng đội ngũ thầy cô dạy các môn văn thể mỹ, thì vào hè trường học thực sự là "sân chơi" bổ ích, lý thú cho học sinh.

Chương trình "mở cửa trường" của TP Đà Nẵng được sự ủng hộ lớn từ người dân và phụ huynh học sinh. Tới hè năm nay, ngành Giáo dục TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP mở cửa trường và thư viện cho học sinh vui chơi, sinh hoạt hè tại trường.

 Được biết ngành GD-ĐT nhiều địa phương đã có kế hoạch khuyến khích các trường học mở cửa thư viện, sân chơi nhà trường, để học sinh tới đọc sách, hoạt động TDTT, tham gia sinh hoạt CLB đội-nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống tại trường.

Ngành Giáo dục Bình Thuận nếu thực hiện tốt chủ trương "mở cổng trường" trong dịp hè, thì sẽ giúp hàng ngàn em học sinh tìm được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, đúng nghĩa nghỉ hè.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết