Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:43:01 01/06/2018  (Lượt xem:  1249 )

Hè đến rồi, hãy mở cổng trường ra

BTO-Trong ký ức tuổi học trò, chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh cánh cổng trường học đóng im ỉm suốt 3 tháng hè. Cổng trường chỉ thực sự mở ra khi tiếng trống khai trường vang lên rộn rã.

Trường học đóng cửa đồng nghĩa thư viện, sân chơi thể thao, các cơ sở vật chất khác của trường học cũng dừng hoạt động. Trong khi các em học sinh luôn thiếu sân chơi vào dịp hè. Còn phụ huynh thì lo ngay ngáy nào tai nạn, đuối nước, bạo hành, xâm hại, ma túy, game bạo lực, "web đen"...đe dọa con em mình.

Nhận thấy nghịch lý ấy, ngay từ hè năm 2016 TP Đà Nẵng đã chủ trương: đến hè, tất cả trường học (trừ mầm non) sẽ mở cửa, các thư viện, sân chơi thể thao vẫn hoạt động. Các em học sinh được đến vui chơi, đọc sách, tập thể thao trong khuôn viên trường.Nhiều trường học còn được phép mở các lớp năng khiếu như: võ thuật, âm nhạc, thể thao...trong dịp hè, trên cơ sở xã hội hóa.

Với nhiều trường học đã được đầu tư hiện đại, có cả: thư viện,phòng học nhạc, hồ bơi, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini...cùng đội ngũ thầy cô dạy các môn văn thể mỹ, thì vào hè trường học thực sự là "sân chơi" bổ ích, lý thú cho học sinh.

Chương trình "mở cửa trường" của TP Đà Nẵng được sự ủng hộ lớn từ người dân và phụ huynh học sinh. Tới hè năm nay, ngành Giáo dục TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP mở cửa trường và thư viện cho học sinh vui chơi, sinh hoạt hè tại trường.

 Được biết ngành GD-ĐT nhiều địa phương đã có kế hoạch khuyến khích các trường học mở cửa thư viện, sân chơi nhà trường, để học sinh tới đọc sách, hoạt động TDTT, tham gia sinh hoạt CLB đội-nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống tại trường.

Ngành Giáo dục Bình Thuận nếu thực hiện tốt chủ trương "mở cổng trường" trong dịp hè, thì sẽ giúp hàng ngàn em học sinh tìm được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, đúng nghĩa nghỉ hè.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533