Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:43:01 01/06/2018  (Lượt xem:  1223 )

Hè đến rồi, hãy mở cổng trường ra

BTO-Trong ký ức tuổi học trò, chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh cánh cổng trường học đóng im ỉm suốt 3 tháng hè. Cổng trường chỉ thực sự mở ra khi tiếng trống khai trường vang lên rộn rã.

Trường học đóng cửa đồng nghĩa thư viện, sân chơi thể thao, các cơ sở vật chất khác của trường học cũng dừng hoạt động. Trong khi các em học sinh luôn thiếu sân chơi vào dịp hè. Còn phụ huynh thì lo ngay ngáy nào tai nạn, đuối nước, bạo hành, xâm hại, ma túy, game bạo lực, "web đen"...đe dọa con em mình.

Nhận thấy nghịch lý ấy, ngay từ hè năm 2016 TP Đà Nẵng đã chủ trương: đến hè, tất cả trường học (trừ mầm non) sẽ mở cửa, các thư viện, sân chơi thể thao vẫn hoạt động. Các em học sinh được đến vui chơi, đọc sách, tập thể thao trong khuôn viên trường.Nhiều trường học còn được phép mở các lớp năng khiếu như: võ thuật, âm nhạc, thể thao...trong dịp hè, trên cơ sở xã hội hóa.

Với nhiều trường học đã được đầu tư hiện đại, có cả: thư viện,phòng học nhạc, hồ bơi, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini...cùng đội ngũ thầy cô dạy các môn văn thể mỹ, thì vào hè trường học thực sự là "sân chơi" bổ ích, lý thú cho học sinh.

Chương trình "mở cửa trường" của TP Đà Nẵng được sự ủng hộ lớn từ người dân và phụ huynh học sinh. Tới hè năm nay, ngành Giáo dục TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP mở cửa trường và thư viện cho học sinh vui chơi, sinh hoạt hè tại trường.

 Được biết ngành GD-ĐT nhiều địa phương đã có kế hoạch khuyến khích các trường học mở cửa thư viện, sân chơi nhà trường, để học sinh tới đọc sách, hoạt động TDTT, tham gia sinh hoạt CLB đội-nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống tại trường.

Ngành Giáo dục Bình Thuận nếu thực hiện tốt chủ trương "mở cổng trường" trong dịp hè, thì sẽ giúp hàng ngàn em học sinh tìm được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, đúng nghĩa nghỉ hè.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533