Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:43:01 01/06/2018  (Lượt xem:  1123 )

Hè đến rồi, hãy mở cổng trường ra

BTO-Trong ký ức tuổi học trò, chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh cánh cổng trường học đóng im ỉm suốt 3 tháng hè. Cổng trường chỉ thực sự mở ra khi tiếng trống khai trường vang lên rộn rã.

Trường học đóng cửa đồng nghĩa thư viện, sân chơi thể thao, các cơ sở vật chất khác của trường học cũng dừng hoạt động. Trong khi các em học sinh luôn thiếu sân chơi vào dịp hè. Còn phụ huynh thì lo ngay ngáy nào tai nạn, đuối nước, bạo hành, xâm hại, ma túy, game bạo lực, "web đen"...đe dọa con em mình.

Nhận thấy nghịch lý ấy, ngay từ hè năm 2016 TP Đà Nẵng đã chủ trương: đến hè, tất cả trường học (trừ mầm non) sẽ mở cửa, các thư viện, sân chơi thể thao vẫn hoạt động. Các em học sinh được đến vui chơi, đọc sách, tập thể thao trong khuôn viên trường.Nhiều trường học còn được phép mở các lớp năng khiếu như: võ thuật, âm nhạc, thể thao...trong dịp hè, trên cơ sở xã hội hóa.

Với nhiều trường học đã được đầu tư hiện đại, có cả: thư viện,phòng học nhạc, hồ bơi, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini...cùng đội ngũ thầy cô dạy các môn văn thể mỹ, thì vào hè trường học thực sự là "sân chơi" bổ ích, lý thú cho học sinh.

Chương trình "mở cửa trường" của TP Đà Nẵng được sự ủng hộ lớn từ người dân và phụ huynh học sinh. Tới hè năm nay, ngành Giáo dục TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP mở cửa trường và thư viện cho học sinh vui chơi, sinh hoạt hè tại trường.

 Được biết ngành GD-ĐT nhiều địa phương đã có kế hoạch khuyến khích các trường học mở cửa thư viện, sân chơi nhà trường, để học sinh tới đọc sách, hoạt động TDTT, tham gia sinh hoạt CLB đội-nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống tại trường.

Ngành Giáo dục Bình Thuận nếu thực hiện tốt chủ trương "mở cổng trường" trong dịp hè, thì sẽ giúp hàng ngàn em học sinh tìm được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, đúng nghĩa nghỉ hè.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533