Văn hóa Cập nhật lúc 13:58:52 20/01/2020  (Lượt xem:  3682 )
Chương trình

Chương trình “Tết sum vầy”

BTO- 123 em thiếu nhi tham gia chương trình rèn luyện kỹ năng sống “Tết sum vầy” Canh Tý 2020 do Nhà thiếu nhi Bình Thuận tổ chức vào sáng 19/1.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm phong tục ngày tết như dựng cây nêu, tập gói bánh chưng, làm cốm, nhảy dân vũ... các em được chia thành 6 làng hoa mai, đào, sen, cúc, dưa hấu, bánh chưng cùng tham gia sân chơi sáng tạo với nhiều trò chơi như tập xoay rubic, thực hành bắn tên lửa nước, ném bowling, tung bóng kedama, thử thách lật chai nước và tham gia lễ hội giao thừa. Trong chuỗi các hoạt động vui chơi rèn luyện bổ ích, Nhà thiếu nhi lồng ghép nội dung dạy kỹ năng sống về cách giao tiếp trong ngày tết, tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa phong tục tập quán Tết Nguyên đán.

Chương trình là sân chơi ý nghĩa, nhằm giáo dục thiếu nhi về những nét đẹp trong phong tục tập quán ngày tết của dân tộc, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy nét văn hóa dân tộc trong mỗi độ xuân về.

Trần Ly

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533