Văn hóa Cập nhật lúc 09:58:14 28/01/2020  (Lượt xem:  1853 )

Hào hứng lễ hội đua thuyền đầu xuân

 BTO- Chiều 26/1 (nhằm mùng 2 Tết), hơn 300 vận động viên tham gia lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty (Phan Thiết), thu hút hàng ngàn người xem và cổ vũ. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống của người dân Phan Thiết vào dịp đầu xuân.

Khai mạc lễ hội, lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết trao cờ lưu niệm cho 9 đội thuyền đua đại diện 9 phường xã ven biển của Phan Thiết và đánh trống khai hội. Cũng như mọi năm, nội dung thi đua thuyền gồm đồng hàng cự ly 500m và quay vòng cự ly 1.700m. Bên cạnh đó, nội dung bơi thúng đơn - đôi và quấy thúng cự ly 500m góp phần làm không khí cuộc đua thuyền hào hứng hơn trong ánh nắng vàng ngày xuân. Đua thuyền truyền thống là loại hình thể thao sôi động, thể hiện tinh thần đoàn kết được nhiều người yêu thích. Các vận động viên đua thuyền thường được lựa chọn từ những thanh niên trai tráng làm nghề biển, có sức khỏe dẻo dai.

 

Để bức phá ngoạn mục từng cự ly, các tay chèo căng sức đưa thuyền đua lướt nhanh trên dòng nước xanh biếc, tạo cho cuộc đua quyết liệt hơn làm dậy sóng dòng Cà Ty hiền hòa. Trên bờ là sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả. Tất cả đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu xuân. Với hình ảnh những tay chèo khoẻ mạnh, dẻo dai thể hiện tinh thần sẵn sàng ra khơi bám biển, một niềm tin năm mới đầy thắng lợi, thuận buồm xuôi gió, tôm cá đầy khoang.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533