Xã hội Cập nhật lúc 10:16:04 01/07/2020  (Lượt xem:  1896 )
338 thí sinh dự kỳ thi tuyển côn

338 thí sinh dự kỳ thi tuyển công chức năm 2020

BTO- Sáng nay (1/7), tại Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận, Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức nhà nước năm 2020 - vòng 1.

Giám đốc Sở Nội vụ Đỗ Thái Dương phát biểu khai mạc.

Theo đó, toàn tỉnh có 338 thí sinh dự thi vòng 1, trong đó khối Nhà nước có 269 thí sinh/79 chỉ tiêu/85 chỉ tiêu tuyển dụng (6 chỉ tiêu tuyển dụng không có thí sinh đăng ký dự tuyển); khối Đảng có 69 thí sinh/32 chỉ tiêu/36 chỉ tiêu tuyển dụng (4 chỉ tiêu tuyển dụng không có thí sinh đăng ký dự tuyển).

Thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi. Tại vòng 1, thí sinh thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Nội dung thi gồm 2 phần: phần 1 thi kiến thức chung 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức vòng 1 – 2020.

Phần 2 thi môn tiếng Anh gồm 30 câu hỏi. Thi tuyển vòng 1 được tổ chức thi trên máy vi tính nên không thi phần tin học. Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu thí sinh trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, khách quan, công bằng và đúng quy định, Giám đốc Sở Nội vụ Đỗ Thái Dương – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đề nghị các thành viên Hội đồng, ban giám sát, coi thi phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động thực hiện các nội dung được phân công.

Đối với các thí sinh phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế thi, tập trung hoàn thành các bài thi của mình một cách tốt nhất, để đạt được kết quả cao nhất.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết