Xã hội Cập nhật lúc 10:01:59 28/07/2019  (Lượt xem:  1766 )
500 đối tượng chính sách

500 đối tượng chính sách, hộ nghèo được khám, cấp thuốc miễn phí

BTO - Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm qua Đoàn Sở tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp Đoàn Bộ Tài nguyên & Môi trường (do Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường TP. Hồ Chí Minh làm nòng cốt) vừa khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, thanh niên xung phong, cùng người cao tuổi, gia đình hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.

Tại đây 30 bác sĩ trẻ từ các bệnh viện lớn ở TP. Hồ Chí Minh đã thăm khám sức khỏe tận tình, đo huyết áp, thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm cận lâm sàng đối với các bệnh lý cần thiết để có phác đồ chữa trị thích hợp. Qua đó, nhiều người lớn tuổi bị cao huyết áp, mỡ máu, đau đầu, chóng mặt, bệnh mạn tính… đã được bác sĩ cấp thuốc sử dụng thời gian dài, đồng thời tư vấn dinh dưỡng cho bà con các loại thức ăn phù hợp với từng loại bệnh, dành thời gian tập thể dục giảm bớt bệnh tật…

Cũng trong dịp này, đoàn khám chữa bệnh từ thiện đã trao 50 phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng, thanh niên xung phong, người nghèo ở địa phương.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533