Xã hội Cập nhật lúc 16:08:56 20/12/2019  (Lượt xem:  2581 )
Bế mạc kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X: Tạo môi trường thông thoáng, thu hút mạnh các dự án đầu tư

BT- Trưa 19/12, sau gần 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X đã bế mạc với 20 nghị quyết quan trọng được các đại biểu thông qua.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu bế mạc.

Các nghị quyết gắn liền với phát triển kinh tế, văn hóa và dân sinh của tỉnh đã được nhất trí cao như: sáp nhập thôn, khu phố, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, quy định giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi, quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa…

Theo đó, tỉnh xác định những nhiệm vụ trọng tâm nhất để thực hiện nhằm phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng từ 7,5% trở lên, tổng thu ngân sách 10.750 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 808 triệu USD, sản lượng hải sản khai thác 210.000 tấn… Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông các vướng mắc, phát huy thế mạnh, tiềm năng và cơ hội mới của tỉnh, tạo liên kết kinh tế vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên và Nam Trung bộ thời gian tới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nhanh các ngành, sản phẩm công nghiệp, dịch vụ có hàm lượng khoa học. Nhất là đối với các sản phẩm chủ lực, lợi thế của tỉnh, sớm hình thành vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...  Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm. Do đó, đề nghị các ngành, các cấp phải thực hiện đổi mới cách nghĩ, cách làm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật để kịp thời tháo gỡ khó khăn trên các mặt nhằm tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi thu hút các dự án đầu tư phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ… Chăm lo giải quyết tốt hơn những vấn đề bức xúc của xã hội như việc làm, chất lượng nguồn nhân lực, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội…                     

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533