Xã hội Cập nhật lúc 16:41:36 04/06/2020  (Lượt xem:  1804 )
Cấp phát 7

Cấp phát 7.575 kg gạo cho học sinh

BTO- Sau khi Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Trung bộ có công văn về kế hoạch giao nhận gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II (năm học 2019 – 2020), mới đây Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giao nhiệm vụ cho 2 đơn vị nhận 7.575 kg gạo phát cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Giáo dục - Đào tạo cử cán bộ phối hợp Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Trung bộ thực hiện việc giao nhận số gạo theo quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2.610 kg/41 em), Trường THPT Bắc Bình (570 kg/7 em) và Trường TH và THCS Sơn Lâm (4.395 kg/67 em).

Hiệu trưởng các trường có liên quan tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo kịp thời, đúng đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng. Riêng Trường TH và THCS Sơn Lâm có trách nhiệm thông báo, giải thích cho phụ huynh các em đã nhận gạo hỗ trợ đủ một năm học trong học kỳ trước thì không được nhận gạo trong đợt cấp phát lần này…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết