Xã hội Cập nhật lúc 08:18:36 05/08/2018  (Lượt xem:  1065 )
Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất t

Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất tích trên biển

BTO - Vào lúc 2h, ngày 4/8, một tàu cá đã vớt được  thi thể nghi là của anh Bùi Hồ Huy Hoài (sinh năm 1985; hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết), bị rơi xuống biển mất tích từ ngày 30/7.

Được biết, thi thể này được phát hiện cách bờ khoảng 12 hải lý, đến 7h sáng cùng ngày  được đưa vào bờ để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn phân huỷ, nên cơ quan chức năng  phải tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm ADN nhằm xác minh, kết luận chính xác có phải thi thể anh Hoà hay không.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 30/7, tàu cá BTh 99712 TS, công suất 120 CV, hành nghề pha xúc; do ông Tạ Văn Phước, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 lao động; khi đang hành nghề tại khu vực biển có toạ độ:  10o 52' N – 108o 26' E (cách Mũi Né khoảng 10 hải lý) phát hiện lao động Bùi Hồ Huy Hoài bị rơi xuống biển mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Thông tin duyên hải Phan Thiết đã tiến hành thông báo và phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu thuyền đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu BTh 99712 TS bị nạn biết, tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt nạn nhân nếu phát hiện. UBND thành phố Phan Thiết, phường Mũi Né cũng huy động các tàu cá của địa phương, Tổ đoàn kết trên biển phối hợp cùng hỗ trợ tàu cá BTh 99712 TS tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533