Xã hội Cập nhật lúc 08:18:36 05/08/2018  (Lượt xem:  1203 )
Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất t

Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất tích trên biển

BTO - Vào lúc 2h, ngày 4/8, một tàu cá đã vớt được  thi thể nghi là của anh Bùi Hồ Huy Hoài (sinh năm 1985; hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết), bị rơi xuống biển mất tích từ ngày 30/7.

Được biết, thi thể này được phát hiện cách bờ khoảng 12 hải lý, đến 7h sáng cùng ngày  được đưa vào bờ để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn phân huỷ, nên cơ quan chức năng  phải tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm ADN nhằm xác minh, kết luận chính xác có phải thi thể anh Hoà hay không.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 30/7, tàu cá BTh 99712 TS, công suất 120 CV, hành nghề pha xúc; do ông Tạ Văn Phước, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 lao động; khi đang hành nghề tại khu vực biển có toạ độ:  10o 52' N – 108o 26' E (cách Mũi Né khoảng 10 hải lý) phát hiện lao động Bùi Hồ Huy Hoài bị rơi xuống biển mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Thông tin duyên hải Phan Thiết đã tiến hành thông báo và phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu thuyền đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu BTh 99712 TS bị nạn biết, tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt nạn nhân nếu phát hiện. UBND thành phố Phan Thiết, phường Mũi Né cũng huy động các tàu cá của địa phương, Tổ đoàn kết trên biển phối hợp cùng hỗ trợ tàu cá BTh 99712 TS tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533