Xã hội Cập nhật lúc 08:18:36 05/08/2018  (Lượt xem:  1126 )
Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất t

Đã tìm thấy ngư dân Mũi Né mất tích trên biển

BTO - Vào lúc 2h, ngày 4/8, một tàu cá đã vớt được  thi thể nghi là của anh Bùi Hồ Huy Hoài (sinh năm 1985; hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết), bị rơi xuống biển mất tích từ ngày 30/7.

Được biết, thi thể này được phát hiện cách bờ khoảng 12 hải lý, đến 7h sáng cùng ngày  được đưa vào bờ để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn phân huỷ, nên cơ quan chức năng  phải tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm ADN nhằm xác minh, kết luận chính xác có phải thi thể anh Hoà hay không.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 30/7, tàu cá BTh 99712 TS, công suất 120 CV, hành nghề pha xúc; do ông Tạ Văn Phước, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú tại Khu phố 10, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 lao động; khi đang hành nghề tại khu vực biển có toạ độ:  10o 52' N – 108o 26' E (cách Mũi Né khoảng 10 hải lý) phát hiện lao động Bùi Hồ Huy Hoài bị rơi xuống biển mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Thông tin duyên hải Phan Thiết đã tiến hành thông báo và phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu thuyền đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu BTh 99712 TS bị nạn biết, tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt nạn nhân nếu phát hiện. UBND thành phố Phan Thiết, phường Mũi Né cũng huy động các tàu cá của địa phương, Tổ đoàn kết trên biển phối hợp cùng hỗ trợ tàu cá BTh 99712 TS tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533