Xã hội Cập nhật lúc 09:36:59 17/07/2019  (Lượt xem:  826 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Giám sát về an toàn vệ sinh lao động

BT- Sáng 16/7, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát tại Công ty CP Nước mắm Phan Thiết về việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Từ năm 2015 đến nay, công ty thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra hàng năm, đảm bảo việc nộp thuế cho Nhà nước từ 8 - 10 tỷ đồng/năm. Công ty luôn tạo điều kiện cho người lao động có việc làm thường xuyên, đảm bảo thu nhập được ổn định, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động. Đồng thời, thực hiện tốt việc ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho người lao động theo đúng Bộ luật Lao động quy định. Bên cạnh đó, sản phẩm công ty có chất lượng, đảm bảo VSATTP và giữ uy tín trong kinh doanh, được người tiêu dùng tin tưởng. Hiện công ty có khoảng 50 lao động, trong đó 30 nữ. 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu công ty làm rõ thêm một số vấn đề về chế độ chính sách, an toàn lao động, kế hoạch tập huấn, thực hiện Luật Lao động... Qua đó, bà Nguyễn Thị Phúc đề nghị công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, công nhân viên và người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nội quy, quy trình, biện pháp an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động; phát huy vai trò công đoàn trong công ty nhằm nâng cao nhận thức của người lao động. Đặc biệt, bà Phúc còn đề xuất, kiến nghị Luật Lao động nên quy định việc quản lý người lao động bằng hồ sơ, giấy tờ, việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… trên hệ thống phần mềm liên thông để các công ty tuyển dụng lao động có thể giám sát dễ dàng hơn.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533