Xã hội Cập nhật lúc 09:36:59 17/07/2019  (Lượt xem:  1043 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Giám sát về an toàn vệ sinh lao động

BT- Sáng 16/7, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát tại Công ty CP Nước mắm Phan Thiết về việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Từ năm 2015 đến nay, công ty thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra hàng năm, đảm bảo việc nộp thuế cho Nhà nước từ 8 - 10 tỷ đồng/năm. Công ty luôn tạo điều kiện cho người lao động có việc làm thường xuyên, đảm bảo thu nhập được ổn định, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động. Đồng thời, thực hiện tốt việc ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho người lao động theo đúng Bộ luật Lao động quy định. Bên cạnh đó, sản phẩm công ty có chất lượng, đảm bảo VSATTP và giữ uy tín trong kinh doanh, được người tiêu dùng tin tưởng. Hiện công ty có khoảng 50 lao động, trong đó 30 nữ. 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu công ty làm rõ thêm một số vấn đề về chế độ chính sách, an toàn lao động, kế hoạch tập huấn, thực hiện Luật Lao động... Qua đó, bà Nguyễn Thị Phúc đề nghị công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, công nhân viên và người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nội quy, quy trình, biện pháp an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động; phát huy vai trò công đoàn trong công ty nhằm nâng cao nhận thức của người lao động. Đặc biệt, bà Phúc còn đề xuất, kiến nghị Luật Lao động nên quy định việc quản lý người lao động bằng hồ sơ, giấy tờ, việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… trên hệ thống phần mềm liên thông để các công ty tuyển dụng lao động có thể giám sát dễ dàng hơn.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533