Xã hội Cập nhật lúc 09:07:51 09/09/2019  (Lượt xem:  876 )
Hội thi kể chuyện về Bác

Hội thi kể chuyện về Bác

BT- Huyện ủy Đức Linh vừa tổ chức Hội thi kể chuyện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Tham gia hội thi có sự tham gia của 21 đội đến từ 33 cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Phần thi hoạt cảnh hóa câu chuyện của đội tham gia hội thi.

Hội thi với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nội dung hội thi được chia thành 2 phần: phần kể chuyện, kể về những câu chuyện có thật về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời, việc làm của Bác; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh của tập thể, cá nhân mang tính sáng tạo, hiệu quả, thiết thực; gương người tốt, việc tốt, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng gắn liền với học tập và làm theo Bác; những giá trị cốt lõi và bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần thi văn nghệ với chủ đề “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu”.

Kết quả dự thi, ban tổ chức đã chọn ra các đội xuất sắc để trao giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích; 3 giải cá nhân xuất sắc, 1 giải tập thể có tiết mục sân khấu hóa xuất sắc.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời, hoạt động cách mạng vẻ vang cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nâng cao nhận thức, tình cảm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức thực hiện việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

NgỌc HỘi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533