Xã hội Cập nhật lúc 09:07:51 09/09/2019  (Lượt xem:  940 )
Hội thi kể chuyện về Bác

Hội thi kể chuyện về Bác

BT- Huyện ủy Đức Linh vừa tổ chức Hội thi kể chuyện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Tham gia hội thi có sự tham gia của 21 đội đến từ 33 cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Phần thi hoạt cảnh hóa câu chuyện của đội tham gia hội thi.

Hội thi với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nội dung hội thi được chia thành 2 phần: phần kể chuyện, kể về những câu chuyện có thật về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời, việc làm của Bác; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh của tập thể, cá nhân mang tính sáng tạo, hiệu quả, thiết thực; gương người tốt, việc tốt, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng gắn liền với học tập và làm theo Bác; những giá trị cốt lõi và bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần thi văn nghệ với chủ đề “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu”.

Kết quả dự thi, ban tổ chức đã chọn ra các đội xuất sắc để trao giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích; 3 giải cá nhân xuất sắc, 1 giải tập thể có tiết mục sân khấu hóa xuất sắc.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời, hoạt động cách mạng vẻ vang cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nâng cao nhận thức, tình cảm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức thực hiện việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

NgỌc HỘi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết