Xã hội Cập nhật lúc 16:59:18 15/05/2018  (Lượt xem:  987 )
Hơn 51

Hơn 51.000 người có công được hưởng chính sách

BTO- Sáng 15/5, UBND tỉnh tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì hội nghị.

5 năm qua, triển khai Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách mạng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở­ ngành, đoàn thể của tỉnh đã tổ chức thực hiện kịp thời, nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các chế độ, chính sách đối với NCC như: chế độ trợ cấp một lần, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong y tế, giáo dục đào tạo, công nhận liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học.... được triển khai theo đúng kế hoạch và đạt nhiều kết quả tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân

Đến nay toàn tỉnh có hơn 51.527 NCC với cách mạng hưởng các chính sách, chế độ theo quy định. Trong đó 7.530 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; 12.796 liệt sĩ với 7.500 gia đình liệt sĩ; 23.307 người hoạt động kháng chiến; 1.643 người có công giúp đỡ cách mạng; 1.939 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 3.335 người hoạt động kháng chiến, hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày...

Thực hiện chế độ miễn học phí và trợ cấp ưu đãi cho gần 2.500 học sinh, sinh viên là con của NCC với cách mạng đang theo học tại các trường; cấp thẻ  BHYT hàng năm cho hơn 16.000 đối tượng; điều dưỡng phục hồi sức khoẻ cho gần 28.000 lượt người; cấp các phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình cho 300 trường hợp NCC theo quy định. Miễn, giảm tiền sử dụng đất cho 106 trường hợp, với số tiền 12,069 tỷ đồng. Quy tập 78 hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, đưa tổng số mộ liệt sĩ được quy tập từ trước đến nay trên 11.000 mộ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa yêu cầu các cấp, các ngành, hội, đoàn thể  cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách ưu đãi NCC bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để cán bộ công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước đối với NCC với cách mạng. Tiếp tục thực hiện đúng, đủ các chế độ chính sách ưu đãi đã ban hành đối với NCC với cách mạng. Tích cực rà soát và tập trung giải quyết cơ bản các hồ sơ chính sách còn tồn đọng trong nhân dân. Sở LĐ, TB&XH, bố trí sắp xếp cán bộ trực tiếp làm công tác chính sách NCC ổn định, năng lực, tâm huyết có tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đại biểu đã tham gia góp ý tại hội nghị, hoàn chỉnh báo cáo trước ngày 19/5 để gửi Bộ LĐ, TB&XH tổng hợp, xem xét điều chỉnh bổ sung.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 30 tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thi hành Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách mạng giai đoạn 2013-2017. 

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533