Xã hội Cập nhật lúc 10:25:16 21/04/2020  (Lượt xem:  9417 )

Kiến nghị Thủ tướng đưa Bình Thuận ra khỏi nhóm tỉnh có nguy cơ cao

BTO - Ngày 21/4, UBND tỉnh có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế kiến nghị đưa tỉnh Bình Thuận ra khỏi nhóm các tỉnh có nguy cơ cao trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận đã liên tiếp 39 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 9/9 trường hợp nhiễm Covid-19 đều đã được chữa khỏi bệnh, ra viện về hòa nhập với cộng đồng, ổ dịch liên quan đến bệnh nhân số 34 đã được xóa sạch, không xuất hiện ổ dịch mới. Các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ở Bình Thuận đều được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc đều cho kết quả âm tính, sức khỏe đều ổn định; các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến và các khu vực cách ly tập trung đều được tỉnh chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, xử lý khi có trường hợp mắc Covdi-19 hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại Bình Thuận cơ bản đã khống chế được dịch bệnh Covid-19.

Bệnh nhân số 34 khỏi Covid – 19 ra viện ngày 3/4/2020

Căn cứ vào tình hình thực tế và nhằm đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trình Thủ tướng Chính phủ xem xét đưa tỉnh Bình Thuận vào nhóm có nguy cơ thấp kể từ sau ngày 22/4/2020.

Sau khoảng thời gian này, Bình Thuận sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn để góp phần bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết