Xã hội Cập nhật lúc 09:30:03 06/10/2018  (Lượt xem:  3315 )

Lãnh đạo tỉnh chúc tết Katê tại Tuy Phong

BTO- Nhân dịp tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, sáng 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Tuy Phong đến thăm và chúc tết Katê tại xã Phong Phú và Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại thôn Tuy Tịnh 2, xã Phong Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Ban Điều hành thôn Tuy Tịnh 2; đại diện Đền thờ Pônơrôp (Tháp Ngài); người có uy tín ông Đoàn Minh Duyên, thôn Tuy Tịnh 2,  xã Phong Phú; UBND xã Phú Lạc và Ban Điều hành thôn Lạc Trị; đại diện Đền Bà Chúa – xã Phú Lạc; người có uy tín ông Qua Đình Lang – thôn Lạc Trị; Sư cả Đàng Ngọc và Sư cả Thường Xuân Hữu, xã Phú Lạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại xã Phú Lạc

Tại các nơi đến, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã, thôn báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân 2 xã. Đồng thời khẳng định, thành quả mà Phong Phú và Phú Lạc đạt được thời gian qua luôn có sự đóng góp tích cực của đồng bào Chăm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Đàng Ngọc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc cùng chính quyền, bà con ở Phong Phú, Phú Lạc đón tết Katê năm 2018 vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các vị chức sắc và bà con tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua những khó khăn nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Thường Xuân Hữu

Chính quyền xã, các vị chức sắc chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng tết Katê. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết