Xã hội Cập nhật lúc 09:30:03 06/10/2018  (Lượt xem:  1761 )

Lãnh đạo tỉnh chúc tết Katê tại Tuy Phong

BTO- Nhân dịp tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, sáng 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Tuy Phong đến thăm và chúc tết Katê tại xã Phong Phú và Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại thôn Tuy Tịnh 2, xã Phong Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Ban Điều hành thôn Tuy Tịnh 2; đại diện Đền thờ Pônơrôp (Tháp Ngài); người có uy tín ông Đoàn Minh Duyên, thôn Tuy Tịnh 2,  xã Phong Phú; UBND xã Phú Lạc và Ban Điều hành thôn Lạc Trị; đại diện Đền Bà Chúa – xã Phú Lạc; người có uy tín ông Qua Đình Lang – thôn Lạc Trị; Sư cả Đàng Ngọc và Sư cả Thường Xuân Hữu, xã Phú Lạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại xã Phú Lạc

Tại các nơi đến, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã, thôn báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân 2 xã. Đồng thời khẳng định, thành quả mà Phong Phú và Phú Lạc đạt được thời gian qua luôn có sự đóng góp tích cực của đồng bào Chăm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Đàng Ngọc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc cùng chính quyền, bà con ở Phong Phú, Phú Lạc đón tết Katê năm 2018 vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các vị chức sắc và bà con tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua những khó khăn nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Thường Xuân Hữu

Chính quyền xã, các vị chức sắc chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng tết Katê. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533