Xã hội Cập nhật lúc 09:30:03 06/10/2018  (Lượt xem:  3256 )

Lãnh đạo tỉnh chúc tết Katê tại Tuy Phong

BTO- Nhân dịp tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, sáng 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Tuy Phong đến thăm và chúc tết Katê tại xã Phong Phú và Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại thôn Tuy Tịnh 2, xã Phong Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Ban Điều hành thôn Tuy Tịnh 2; đại diện Đền thờ Pônơrôp (Tháp Ngài); người có uy tín ông Đoàn Minh Duyên, thôn Tuy Tịnh 2,  xã Phong Phú; UBND xã Phú Lạc và Ban Điều hành thôn Lạc Trị; đại diện Đền Bà Chúa – xã Phú Lạc; người có uy tín ông Qua Đình Lang – thôn Lạc Trị; Sư cả Đàng Ngọc và Sư cả Thường Xuân Hữu, xã Phú Lạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại xã Phú Lạc

Tại các nơi đến, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã, thôn báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân 2 xã. Đồng thời khẳng định, thành quả mà Phong Phú và Phú Lạc đạt được thời gian qua luôn có sự đóng góp tích cực của đồng bào Chăm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Đàng Ngọc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc cùng chính quyền, bà con ở Phong Phú, Phú Lạc đón tết Katê năm 2018 vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các vị chức sắc và bà con tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua những khó khăn nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Thường Xuân Hữu

Chính quyền xã, các vị chức sắc chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng tết Katê. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533