Xã hội Cập nhật lúc 09:30:03 06/10/2018  (Lượt xem:  3374 )

Lãnh đạo tỉnh chúc tết Katê tại Tuy Phong

BTO- Nhân dịp tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, sáng 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Tuy Phong đến thăm và chúc tết Katê tại xã Phong Phú và Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại thôn Tuy Tịnh 2, xã Phong Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Ban Điều hành thôn Tuy Tịnh 2; đại diện Đền thờ Pônơrôp (Tháp Ngài); người có uy tín ông Đoàn Minh Duyên, thôn Tuy Tịnh 2,  xã Phong Phú; UBND xã Phú Lạc và Ban Điều hành thôn Lạc Trị; đại diện Đền Bà Chúa – xã Phú Lạc; người có uy tín ông Qua Đình Lang – thôn Lạc Trị; Sư cả Đàng Ngọc và Sư cả Thường Xuân Hữu, xã Phú Lạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại xã Phú Lạc

Tại các nơi đến, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã, thôn báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân 2 xã. Đồng thời khẳng định, thành quả mà Phong Phú và Phú Lạc đạt được thời gian qua luôn có sự đóng góp tích cực của đồng bào Chăm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Đàng Ngọc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc cùng chính quyền, bà con ở Phong Phú, Phú Lạc đón tết Katê năm 2018 vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các vị chức sắc và bà con tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua những khó khăn nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Sư cả Thường Xuân Hữu

Chính quyền xã, các vị chức sắc chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng tết Katê. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533