Xã hội Cập nhật lúc 08:43:32 09/01/2018  (Lượt xem:  2137 )
Toàn tỉnh có 4 điểm bắn pháo hoa

Toàn tỉnh có 4 điểm bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Mậu Tuất 2018

BT- Cuối tháng 12 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã có công văn đề nghị các địa phương trên địa bàn tỉnh đăng ký điểm bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa mừng năm mới - Tết Mậu Tuất 2018. Đồng thời, sở cũng chủ động điện thoại liên hệ, nắm bắt nhu cầu thực tế của các huyện, thị, thành phố để kịp thời tổng hợp trình UBND tỉnh xin chủ trương…

Đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được 6 văn bản của các địa phương gởi về, trong đó có đăng ký 4 điểm bắn pháo hoa tầm thấp vào thời khắc giao thừa. Bao gồm các điểm bắn tại: Cầu Lê Hồng Phong - TP. Phan Thiết, Nhà Thiếu nhi - thị xã La Gi, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, khu vực Trường TH Lâm Hòa - thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc. Đối với kinh phí thực hiện, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành vận động tổ chức, doanh nghiệp tự nguyện tài trợ và không sử dụng từ nguồn ngân sách nhà nước.

ĐÌNH QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533