Xã hội Cập nhật lúc 08:11:56 17/06/2019  (Lượt xem:  1368 )
Tôn vinh 36 tập thể

Tôn vinh 36 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

BT - Cuối tuần qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ “Tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người hiến máu (14/6). Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ.

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa cao cả góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân thiếu máu. Mỗi năm, tỉnh ta tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do mọi người hiến tặng, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. Với tinh thần “tương thân tương ái” cùng với ý nghĩa nhân đạo cao cả, phong trào HMTN trong tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc, trở thành phong trào sâu rộng, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Thống kê của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận gần 5.400 đơn vị máu, cung cấp cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, phong trào hiến máu đã tiếp nhận gần 2.560 đơn vị máu.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cảm kích trước những cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp, san sẻ máu của mình để cứu sống người khác. Nhân Ngày quốc tế Người hiến máu 14/6, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu, hiến với số lượng nhiều hơn để bổ sung vào ngân hàng máu của các trung tâm y tế, bệnh viện – những nơi luôn có nguy cơ thiếu máu chữa bệnh cứu người.

Tại lễ tôn vinh, 7 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen; 15 cá nhân, 10 tập thể và 4 hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

T. Hà

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533