Xã hội Cập nhật lúc 08:11:56 17/06/2019  (Lượt xem:  936 )
Tôn vinh 36 tập thể

Tôn vinh 36 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

BT - Cuối tuần qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ “Tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu” nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người hiến máu (14/6). Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ.

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa cao cả góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân thiếu máu. Mỗi năm, tỉnh ta tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do mọi người hiến tặng, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. Với tinh thần “tương thân tương ái” cùng với ý nghĩa nhân đạo cao cả, phong trào HMTN trong tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc, trở thành phong trào sâu rộng, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Thống kê của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận gần 5.400 đơn vị máu, cung cấp cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, phong trào hiến máu đã tiếp nhận gần 2.560 đơn vị máu.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cảm kích trước những cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp, san sẻ máu của mình để cứu sống người khác. Nhân Ngày quốc tế Người hiến máu 14/6, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu, hiến với số lượng nhiều hơn để bổ sung vào ngân hàng máu của các trung tâm y tế, bệnh viện – những nơi luôn có nguy cơ thiếu máu chữa bệnh cứu người.

Tại lễ tôn vinh, 7 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen; 15 cá nhân, 10 tập thể và 4 hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

T. Hà

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533