Xã hội Cập nhật lúc 10:08:23 28/09/2019  (Lượt xem:  1563 )
Tuy Phong

Tuy Phong: 12 thí sinh tranh tài hội thi báo cáo viên giỏi 2019

 BTO- Ngày 27/9/2019, Huyện ủy Tuy Phong tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ các chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc và đông đảo cán bộ, công chức đến cổ vũ hội thi.

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Soạn đề cương dạng Word hoặc slide power point; thuyết trình trực tiếp tại hội thi với thời gian không quá 25 phút và 5 phút trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung dự thi của thí sinh. Nội dung thi tập trung các chủ đề:  Truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các nghị quyết 04, 05, 06, 07, 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; các lĩnh vực được dư luận xã hội quan tâm như: bảo hiểm xã hội, y tế, thuế, dân số, giáo dục - đào tạo, dạy nghề, tình hình kinh tế - xã hội cả nước, của tỉnh, địa phương, đơn vị; biển, đảo Việt Nam, phân giới cắm mốc biên giới quốc gia, xây dựng nông thôn mới,v.v…

Tại hội thi các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về đề cương, kết cấu chặt chẽ có trọng tâm, trọng điểm, phân tích bằng những dẫn chứng sát thực, hình ảnh minh họa sống động, thuyết phục và nội dung thi, trình bày tự tin, mạch lạc, trong đó sự hỗ trợ của máy chiếu làm tăng thêm hiệu quả các bài thuyết trình; đồng thời trả lời đầy đủ nội dung các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có liên hệ sâu sắc đến địa phương, cơ quan cũng như trách nhiệm của bản thân đối với công việc, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày…

 Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy xã Phước Thể; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn An - Chính trị viên phó BCHQS huyện và Hồ Minh Cường - giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; 3 giải ba cho thí sinh Phan Huy Vương - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phan Rí Cửa, Anh Thị Bích Thủy - giáo viên Trường THCS Lê Văn Tám, Nguyễn Thị Ngọc Châu - giáo viên Trường THCS Phước Thể. Ban Tổ chức Hội thi cũng đã trao 6 giải khuyến khích, 1 giải thuyết trình ấn tượng nhất và 1 giải cho thí sinh lớn tuổi nhất.

 Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên trong huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đồng thời, công nhận, khen thưởng và tuyển chọn báo cáo viên xuất sắc tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh. Thông qua cuộc thi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của báo cáo viên; từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.

 MINH CHIẾN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533