Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:38:21 26/06/2018  (Lượt xem:  1027 )
Cần nhanh chóng xây dựng hệ thốn

Cần nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải

BT- Một số cử tri ở xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Từ tháng 7/2017 đến nay, Công ty TNHH Việt Hoàng đã đưa trang trại chăn nuôi heo vào hoạt động, nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi gia súc của các hộ dân trong khu vực. Đề nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường của trang trại chăn nuôi heo.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Công ty TNHH Việt Hoàng đã đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi heo tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7/2017. Đến ngày 2/8/2017, trang trại chăn nuôi heo đã xảy ra sự cố tuột co ống nước tại bể thu gom nước thải, dẫn đến nước thải chảy ra suối tự nhiên tiếp giáp với kênh Châu Tá 812, gây ô nhiễm môi trường, làm cá chết hàng loạt. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng, UBND xã Hồng Liêm kiểm tra, xác minh thực tế và lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Việt Hoàng. Ngày 1/9/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 135, xử phạt Công ty TNHH Việt Hoàng 15 triệu đồng về hành vi vi phạm không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất khi để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường. Sau đó, UBND huyện đã báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý tình hình xả nước thải chăn nuôi chưa qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH Việt Hoàng cho Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp - PTNT để có ý kiến chỉ đạo xử lý. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Việt Hoàng phải nhanh chóng xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung và không xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không được để xảy ra sự cố môi trường.

Đến ngày 1/2/2018, Sở Tài nguyên - Môi trường đã tiến hành kiểm tra và có công văn thông báo kết quả kiểm tra trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Việt Hoàng. Trong đó yêu cầu trang trại chăn nuôi heo phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải tập trung chậm nhất vào cuối quý II năm 2018. Sau thời gian trên, Công ty TNHH Việt Hoàng chưa có giấy xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường thì Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm và đình chỉ hoạt động theo quy định. Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cho biết, Công ty TNHH Việt Hoàng đã tập kết vật liệu và đang triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung theo yêu cầu của Sở Tài nguyên - Môi trường.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533