Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:38:21 26/06/2018  (Lượt xem:  929 )
Cần nhanh chóng xây dựng hệ thốn

Cần nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải

BT- Một số cử tri ở xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Từ tháng 7/2017 đến nay, Công ty TNHH Việt Hoàng đã đưa trang trại chăn nuôi heo vào hoạt động, nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi gia súc của các hộ dân trong khu vực. Đề nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường của trang trại chăn nuôi heo.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Công ty TNHH Việt Hoàng đã đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi heo tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7/2017. Đến ngày 2/8/2017, trang trại chăn nuôi heo đã xảy ra sự cố tuột co ống nước tại bể thu gom nước thải, dẫn đến nước thải chảy ra suối tự nhiên tiếp giáp với kênh Châu Tá 812, gây ô nhiễm môi trường, làm cá chết hàng loạt. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng, UBND xã Hồng Liêm kiểm tra, xác minh thực tế và lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Việt Hoàng. Ngày 1/9/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 135, xử phạt Công ty TNHH Việt Hoàng 15 triệu đồng về hành vi vi phạm không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất khi để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường. Sau đó, UBND huyện đã báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý tình hình xả nước thải chăn nuôi chưa qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH Việt Hoàng cho Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp - PTNT để có ý kiến chỉ đạo xử lý. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Việt Hoàng phải nhanh chóng xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung và không xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không được để xảy ra sự cố môi trường.

Đến ngày 1/2/2018, Sở Tài nguyên - Môi trường đã tiến hành kiểm tra và có công văn thông báo kết quả kiểm tra trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Việt Hoàng. Trong đó yêu cầu trang trại chăn nuôi heo phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải tập trung chậm nhất vào cuối quý II năm 2018. Sau thời gian trên, Công ty TNHH Việt Hoàng chưa có giấy xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường thì Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm và đình chỉ hoạt động theo quy định. Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cho biết, Công ty TNHH Việt Hoàng đã tập kết vật liệu và đang triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung theo yêu cầu của Sở Tài nguyên - Môi trường.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533