Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:38:21 26/06/2018  (Lượt xem:  1198 )
Cần nhanh chóng xây dựng hệ thốn

Cần nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải

BT- Một số cử tri ở xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Từ tháng 7/2017 đến nay, Công ty TNHH Việt Hoàng đã đưa trang trại chăn nuôi heo vào hoạt động, nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi gia súc của các hộ dân trong khu vực. Đề nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường của trang trại chăn nuôi heo.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Công ty TNHH Việt Hoàng đã đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi heo tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7/2017. Đến ngày 2/8/2017, trang trại chăn nuôi heo đã xảy ra sự cố tuột co ống nước tại bể thu gom nước thải, dẫn đến nước thải chảy ra suối tự nhiên tiếp giáp với kênh Châu Tá 812, gây ô nhiễm môi trường, làm cá chết hàng loạt. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng, UBND xã Hồng Liêm kiểm tra, xác minh thực tế và lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Việt Hoàng. Ngày 1/9/2017, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 135, xử phạt Công ty TNHH Việt Hoàng 15 triệu đồng về hành vi vi phạm không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất khi để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường. Sau đó, UBND huyện đã báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý tình hình xả nước thải chăn nuôi chưa qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH Việt Hoàng cho Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp - PTNT để có ý kiến chỉ đạo xử lý. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Việt Hoàng phải nhanh chóng xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung và không xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không được để xảy ra sự cố môi trường.

Đến ngày 1/2/2018, Sở Tài nguyên - Môi trường đã tiến hành kiểm tra và có công văn thông báo kết quả kiểm tra trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Việt Hoàng. Trong đó yêu cầu trang trại chăn nuôi heo phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải tập trung chậm nhất vào cuối quý II năm 2018. Sau thời gian trên, Công ty TNHH Việt Hoàng chưa có giấy xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường thì Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm và đình chỉ hoạt động theo quy định. Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cho biết, Công ty TNHH Việt Hoàng đã tập kết vật liệu và đang triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung theo yêu cầu của Sở Tài nguyên - Môi trường.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết