Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:04:37 28/10/2020  (Lượt xem:  1073 )
Đường Thái Phiên đã khang trang

Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa. “Trước đây nhếch nhác, dơ bẩn, bây giờ làm đường rồi sạch sẽ đi lại dễ dàng...” - bà Nguyễn Thị Dò, một cư dân khu phố 6, phường Đức Nghĩa cho biết.

Tuyến đường đã khang trang.

Điều khác biệt của con đường này so với  những đường khác là nằm giữa khu phố 1 và khu phố 6 của 2 phường, nên khi tiến hành làm đường phải có sự phối hợp giữa 2 bên. Do đó, 2 khu phố đã mở nhiều cuộc họp vận động người dân đóng góp làm đường nhưng không thành, do người dân còn nghèo khó và vận động được người của phường này đồng ý thì người của phường kia lại không. Không tìm được tiếng nói chung nên người dân chấp nhận đi lại trong khó khăn nhiều năm nay. Được biết, Bí thư chi bộ khu phố 1, phường Lạc Đạo – ông  Ngô Minh Doanh đã báo cáo Đảng ủy phường về tình hình con đường.

Ngay sau đó, TP. Phan Thiết giao cho phường Lạc Đạo làm chủ đầu tư, vận động nhân dân đóng góp 40%, 60% còn lại là vốn ngân sách. Đảng ủy phường giao cho chi bộ khu phố 1 đi vận động người dân đóng góp. Ông Doanh cho biết: Cái khó là đường này nằm giáp ranh 2 phường có từ thời trước giải phóng, không có đường ống thoát nước nên kinh phí rất lớn. Trong khi đa phần hộ dân đều nghèo. Vận động được hộ này đồng ý thì hộ khác không, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng chung, chúng tôi vận động thêm các mạnh thường quân. Cho đến nay tuyến đường đã hoàn thành với tổng kinh phí 125 triệu đồng, trong đó huy động người dân 110 triệu đồng.

Đường đã sạch đẹp, người dân đi lại rất vui mừng. Một cư dân cho biết: Từ ngày làm đường, người dân ở đây vui mừng vì không còn cảnh mùa mưa sình lầy, bùn đất bắn cả vào trong nhà.

 Ninh Chinh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533