Y tế Cập nhật lúc 14:05:17 09/02/2021  (Lượt xem:  2884 )
Phòng chống Covid-19

Phòng chống Covid-19: Sẵn sàng đáp ứng theo từng tình huống

BTO- Sáng 9/2, Sở Y tế Bình Thuận tổ chức họp trực tuyến với 10 trung tâm y tế tuyến huyện về việc thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình có số lượng lớn học sinh, sinh viên và người dân từ các vùng lân cận, trong đó có TP. Hồ Chí Minh về quê đón tết.

Tại điểm cầu Sở Y tế.

Theo Sở Y tế, toàn tỉnh có 30 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế và 251 trường hợp cách ly tại nhà. Sức khỏe của các trường hợp này đều bình thường. Như vậy, Bình Thuận đã liên tiếp 332 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, đại diện các trung tâm y tế nêu một số vướng mắc trong quá trình điều tra dịch tễ, thực hiện hình thức cách ly và vấn đề khác phát sinh theo thực tế ở từng địa phương.

Tại điểm cầu Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam.

Để đảm bảo thực hiện tốt phòng chống dịch, bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các trung tâm y tế tuyến huyện cần tập trung rà soát, quản lý nhanh các trường hợp đi về từ những nơi dịch. Phát huy tốt công tác kiểm soát, kiểm tra các bến, nhà xe nhằm góp phần ngăn chặn các nguồn lây. Thực hiện Thông báo số 26 của Văn phòng Chính phủ là thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Đồng thời, các trung tâm y tế tham mưu các địa phương kế hoạch, phương án vận chuyển cách ly kịp thời, phù hợp với phương châm 4 tại chỗ; đáp ứng theo mức độ từng tình huống. Đặc biệt, khi có ca nghi ngờ F1, các địa phương hết sức bình tĩnh, khẩn trương nắm thông tin, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và có hướng xử lý kịp thời.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533