Báo xuân Nhâm Dần 2022

Hướng tới tương lai!
5 tháng trước Vấn đề và sự kiện
BX- Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới, chúng ta sẽ rời xa một năm đầy khó khăn, vất vả với nhiều mất mát, đau thương bởi đại dịch toàn cầu.
 • Vượt khó, chung tay xây dựng quê hương Bình Thuận
  5 tháng trước Xã hội
  BX- Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên diện rộng, với tốc độ lây lan rất nhanh, nguy hiểm. Tuy nhiên, xuyên suốt trong năm 2021, Bình Thuận thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa ưu tiên công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội; vừa duy trì phát triển kinh tế.
 • Chuyển đổi số để phục hồi và phát triển kinh tế
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- 1. Tháng cuối năm 2021, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2021: Phục hồi và phát triển bền vững, có sự tham dự của Bình Thuận.
 • Sau những cuộc “vượt sóng, rẽ gió”
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- Sau những lần thất bát vì sự đóng, mở theo màu sắc dịch mà dân kinh doanh ví von là vượt sóng, rẽ gió tại đô thị đông đúc, nơi vốn thuận lợi cho dịch Covid- 19 lây lan, doanh nghiệp đã quyết tâm hơn chuyện phải “chia trứng nhiều giỏ” trong sản xuất kinh doanh.
 • Trồng dưa lưới công nghệ cao: Khởi đầu nông nghiệp hiện đại
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- Không chỉ ở đồng bằng, mà ở một số vùng cao trong tỉnh, giờ đây đã thấp thoáng dáng hình những khu nhà lồng, với quy trình sản xuất nông nghiệp khép kín. Những chuyến hàng dưa lưới công nghệ cao vẫn đều đặn xuất ra thị trường. Sự tất bật ấy càng thêm rộn ràng vào dịp tết đến, xuân về…
 • Thanh long Bình Thuận đi Nhật
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- Việc trái thanh long Bình Thuận đã được Cục Công nghiệp thực phẩm thuộc Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đồng ý bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại xứ sở Mặt trời mọc vào cuối năm 2021 đã “bật đèn xanh” thêm cho trái thanh long đạt chuẩn xuất khẩu.
 • Hiện đại hóa con tàu – yêu cầu bức thiết
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- Vươn khơi xa đánh bắt, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ… là yêu cầu bức thiết đối với ngành thủy sản Bình Thuận hiện nay. Vì vậy, hiện đại hóa con tàu, vượt lên sóng cả, đang được ngư dân tập trung thực hiện.
 • Khi giao thông “mở lối”
  5 tháng trước Kinh tế
  BX - 3 năm trở lại đây nhiều tuyến đường giao thông quan trọng được khởi công, tạo hiệu ứng tích cực cho các nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế rót vốn vào Bình Thuận. Năm 2022, sẽ có thêm nhiều tuyến đường được khởi công, hầu hết các tuyến đường đều có tầm quan trọng cho phát triển du lịch, công nghiệp, cây công nghiệp, lưu thông hàng hóa liên vùng, liên tỉnh…
 • “Ở đâu cũng thực hiện nhiệm vụ…”
  5 tháng trước Xã hội
  BX- Những cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Bình Thuận - những người đã gánh phần hơn cả gian khổ - là hiểm nguy chực chờ để sát cánh cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch Covid -19, vừa bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia ở biên giới Tây Ninh. Sự dấn thân của họ đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo cho hậu phương vui xuân, đón tết vẹn tròn.
 • Chuyện những người lính công binh
  5 tháng trước Xã hội
  BX- Chiến tranh đã lùi xa vào dĩ vãng, nhưng hậu quả mà nó để lại còn rất nặng nề. Một trong số đó là những quả bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại. Để trả lại những vùng đất sạch, tươi xanh và sự bình an cho nhân dân, ngày nay những người lính công binh vẫn miệt mài với một cuộc chiến, đối mặt bao hiểm nguy, gian khó nhằm vô hiệu hóa những “tử thần” thầm lặng ấy.
 • Nhớ Trường Sa!
  5 tháng trước Xã hội
  BX- 8 năm trước cũng vào độ chớm xuân, tôi lần đầu tiên có dịp ra thăm, làm việc tại các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Bây giờ, dù đã nhiều năm trôi qua, song ký ức về Trường Sa trong tôi vẫn nguyên vẹn. Nhớ nhất là hình ảnh về đời sống sinh hoạt, làm việc, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân và dân ta nơi đầu sóng ngọn gió...
 • Hành trình kết nối yêu thương của Gắng
  5 tháng trước Đời sống
  BX- Những vất vả không thể kể hết, nhưng tất cả không ngăn được những chuyến đi đến với mọi miền của Gắng để lan tỏa yêu thương, chia sẻ một phần khó khăn cùng người nghèo.
 • Du lịch Bình Thuận: Thắp hy vọng trong năm mới
  5 tháng trước Kinh tế
  BX- Nắng vàng rực rỡ trải trên bờ cát trắng dài như tôn thêm nét quyến rũ trong ngày mới ở vùng biển từng được mệnh danh thủ đô resort của Việt Nam.
 • Đa Mi nhìn về xuôi…
  5 tháng trước Đời sống
  BX- Đa Mi dịp cuối năm, dưới ánh nắng trong trẻo của đại ngàn khiến mặt hồ tĩnh lặng hiện lên như bức tranh sơn thủy. Người ta cứ ví von Đa Mi xinh xắn nhưng lọt thỏm giữa những cụm rừng già, nhìn về xuôi mà khát khao, bứt phá cho tương lai đẹp đẽ khởi đầu bằng mùa xuân mới.
 • Tuyệt đẹp rừng ngập mặn Phan Thiết
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BX- Từ những vuông tôm qua nhiều năm ngưng sản xuất, các loại cây ngập mặn đã sinh sôi, hình thành khu rừng đầy quyến rũ giữa lòng thành phố Phan Thiết. Gần đây, người dân địa phương và du khách đặc biệt quan tâm đến khu rừng này, từ khi lãnh đạo tỉnh có chủ trương quy hoạch khu rừng thành công viên sinh thái rừng ngập mặn.
 • Lão ông 88 tuổi với biệt tài chép tay như in
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BX - Tưởng rằng ông sẽ nhớ nhớ, quên quên, ai ngờ ông Phạm Ngọc Thuận (SN 1931) - xã Bình Thạnh - huyện Tuy Phong lại nhớ như in, kể vanh vách về những kỹ thuật điêu luyện cũng như những tác phẩm độc đáo mình tạo nên cách đây hơn 50 năm.
 • Thanh niên 9X khởi nghiệp trồng nấm quý
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BX- Với tâm huyết nguyện đem hết tài năng, sức trẻ để phát triển ngành nấm góp phần đem lại sức khỏe cho cộng đồng. Chàng thanh niên 9X Đỗ Hoàng Khánh (SN 1990), ở khu phố Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) quyết định rời nơi phồn hoa ồn ào, náo nhiệt về quê để “chinh phục” quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO