CƠ SỞ KINH DOANH

17 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng cháy
2 tháng trước Pháp luật
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh cho biết, 17 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, cà phê nhạc mạnh trên địa bàn tỉnh vừa bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy định an toàn PCCC.
 • Phát hiện cơ sở kinh doanh phân bón “chui”
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều 27/8, ông Nguyễn Tiến Sơn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi kinh doanh phân bón không đủ điều kiện của một cơ sở ở xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Kiểm tra một số nhà thuốc, cơ sở kinh doanh tân dược tại Phan Thiết
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh trong công tác kiểm soát dụng cụ y tế, thuốc, tân dược, đặc biệt là các mặt hàng dùng cho phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm thành phố Phan Thiết đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ; ngày 13/8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc, cơ sở kinh doanh tân dược trên địa bàn thành phố Phan Thiết. 
 • Một cơ sở kinh doanh karaoke không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 ​
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Vừa qua, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội xã Nam Chính (Đức Linh) đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh karaoke ở thôn 8, phát hiện cơ sở này đang hoạt động, bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 • Hàm Tân: Cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ 1 A tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch
  một năm trước Xã hội
  BTO- Nhiều quán cà phê, quán ăn dọc trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Hàm Tân hiện đã tuân thủ nghiêm việc dừng kinh doanh trực tiếp, chuyển qua hình thức bán mang về để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
 • Tuy Phong: Kiểm tra công tác phòng chống covid - 19 tại các cơ sở kinh doanh
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều tối ngày 1/6, đoàn kiểm tra liên ngành Covid - 19 huyện Tuy Phong đã đi kiểm tra đột xuất về phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.
 • Nam Chính (Đức Linh): Một cơ sở kinh doanh karaoke không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 ​
  một năm trước Pháp luật
  BTO- UBND xã Nam Chính cho biết, vừa qua Tổ kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội xã đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh karaoke ở thôn 7, phát hiện cơ sở này đang hoạt động, bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 • Chung tay phòng chống dịch Covid-19: Nhiều cơ sở kinh doanh đóng cửa
  một năm trước Xã hội
  BTO- Dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký công văn gởi các cơ quan, địa phương yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết, có nguy cơ cao lây lan dịch, nhiều cơ sở kinh doanh đã chấp hành và hưởng ứng đóng cửa.
 • Tuy Phong: Ra quân nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, người dân phòng dịch Covid - 19
  một năm trước Đời sống
  BTO- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, trên tinh thần chống dịch quyết liệt theo chỉ đạo của tỉnh; các xã, thị trấn của huyện Tuy Phong đã đồng loạt tổ chức ra quân nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, quán cà phê và người dân tuân thủ các biện pháp phòng Covid-19.
 • Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở kinh doanh
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Sáng nay (12/10), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho gần 50 học viên là doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. 
 • Paris đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ trong ít nhất 15 ngày
  2 năm trước Quốc tế
  Sau 15 ngày, Chính phủ Pháp và chính quyền các địa phương sẽ đánh giá lại tình hình và có điều chỉnh cho phù hợp.Một ngày sau khi Chính phủ Pháp công bố xếp khu vực thủ đô Paris và 3 tỉnh tiếp giáp vào nhóm báo động tối đa do dịch Covid-19, chính quyền các địa phương này đã công bố nhiều giải pháp để hạn chế tốc độ lây lan của virus Sars-CoV-2.
 • Yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện nghiêm phòng, chống dịch
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 
 • Lở đất “nhấn chìm” đường đi và cơ sở kinh doanh
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Nhà hàng, biệt thự, Trung tâm dạy lái thuyền buồm Manta và một đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc khu phố 1, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết ngập trong bùn đất, do trận lở đất sau trận mưa lớn đêm qua.
 • Xử phạt 5 cơ sở  kinh doanh vi phạm
  2 năm trước Pháp luật
  BT - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 2 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch với tổng số 67 lượt, 184 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Qua đó, lập biên bản vi phạm hành chính 5 cơ sở vi phạm, tham mưu và ra quyết định xử phạt với số tiền là 45.000.000 đồng, tháo dỡ 6 biển hiệu và hơn 30 băng rôn, tờ rơi, cờ phướn sai quy định.
 • Các cơ sở kinh doanh thanh long đã mở cửa hoạt động
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàm Thuận Nam, đến ngày 15/2, tất cả các cơ sở kinh doanh thanh long trên địa bàn huyện đã mở cửa hoạt động trở lại. Ngoài các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu thanh long lớn, chính ngạch như Sơn Thủy, Kiên Kiên, Phú Quý, Nguyên Thuận… đã mua thanh long từ những ngày mùng vẫn tiếp tục mua vào để bảo đảm các công hàng, các cơ sở, các hộ kinh doanh thanh long cũng đã bắt đầu mua hàng lai rai từ 3-4 ngày qua.  Nhờ vậy, giá thanh long đã tăng lên 7.000 - 8.000 đồng/kg mua tại vườn, 9.000 - 10.000 đồng/kg mua tại vựa. Hiện tại, lượng trái chín đợt này tại Hàm Thuận Nam không nhiều nên các đơn vị đã đi mua hàng ở các nơi trong tỉnh.
 • Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy các cơ sở kinh doanh xăng dầu
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong).
 • 374 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố vi phạm ATTP
  4 năm trước Đời sống
  BT- Đó là kết quả kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành chức năng trong 3 tháng gần đây đối với 1.485 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trên lĩnh vực công thương, qua kiểm tra tại 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã phát hiện 35 cơ sở vi phạm. Trên lĩnh vực nông nghiệp, khi thanh tra tại 69 cơ sở đã phát hiện và xử phạt 16 cơ sở vi phạm với số tiền 218 triệu đồng; tạm giữ, buộc tiêu hủy 230 kg thạch sương sáo, dưa cải chua, chất bột màu vàng, cùng 12 lít chất lỏng màu trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với 2 cơ sở. Tiến hành lấy 57 mẫu là sản phẩm sau thu hoạch (21 mẫu nông sản, 36 mẫu thủy sản), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã phát hiện 1 mẫu thịt bò, 2 mẫu thịt heo không đạt về chỉ tiêu vi sinh.
 • Nên đặt thùng rác ngay trước cơ sở kinh doanh du lịch
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Thời gian qua, hoạt động du lịch Bình Thuận gặp vấn nạn xả rác làm ô nhiễm môi trường, thói quen xả rác của người dân và du khách không chỉ ở các khách sạn mà ngay cả các tuyến đường và các khu du lịch…Hiệp hội du lịch Bình Thuận đã phản ánh và kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải đặt thùng rác ngay trước sơ sở kinh doanh của mình, như vậy sẽ giảm được một lượng rác rất lớn cho khu vực và bãi biển…
 • Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh sắt thép
  4 năm trước Pháp luật
  BT- Từ đầu tháng 4/2018 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tập trung lực lượng rà soát, nắm tình hình và tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng sắt thép trên địa bàn TP. Phan Thiết. Qua kiểm tra 19 cơ sở, hầu hết đều xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tuy nhiên trong số đó, có 17 cơ sở vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa, bởi theo quy định phải có nhãn hàng hóa nhưng nhiều mặt hàng của các cơ sở không có nhãn hàng hóa. Đội Quản lý thị trường số 1 đã xử phạt 17 cơ sở với tổng số tiền 98 triệu đồng.
 • La Gi: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp cơ sở kinh doanh
  4 năm trước Pháp luật
  BTO- Lúc 21 giờ 30 ngày 22/4, lợi dụng một chủ hộ kinh doanh tại khu phố 3, phường Phước Hội (thị xã La Gi) vắng nhà, một đối tượng lẻn vào bên trong một hộ kinh doanh để trộm. Rất may, lúc này chủ nhà vừa về đến phát hiện tri hô và điện báo cho Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã.
 • Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở kinh doanh LPG: Đến năm 2020, toàn tỉnh phát triển thêm 236 cửa hàng bán lẻ
  4 năm trước Kinh tế
  BTO - Theo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung thì đến năm 2020, Bình Thuận sẽ bổ sung thêm 236 cửa hàng bán lẻ. Được biết trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 456 cửa hàng bán lẻ nhưng cần đầu tư nâng cấp, cải tạo 34 cửa hàng và di dời giải tỏa 20 cửa hàng (gồm 5 cửa hàng di dời sắp xếp lại, 15 cửa hàng giải tỏa xóa bỏ). Các địa phương được bổ sung nhiều cửa hàng kinh doanh LPG nhất là Hàm Thuận Bắc với 72 cửa hàng, Đức Linh 36 cửa hàng, Hàm Thuận Nam 34 cửa hàng, Tánh Linh 28 cửa hàng… Ngoài số lượng cửa hàng bán lẻ, trên địa bàn Bình Thuận còn phát triển thêm một số trạm chiết nạp LPG vào chai, trạm nạp LPG vào ô tô, trạm nạp LPG phục vụ nhu cầu sản xuất theo hợp đồng hoặc phục vụ sinh hoạt chung cư cao tầng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO