CÔNG NGHỆ SỐ

Thách thức của ngành thư viện thời công nghệ số
11 ngày trước Chuyển đổi số
Thời đại của công nghệ số đã ảnh hưởng đến các ngành nghề, lĩnh vực đời sống. Điều này đã tạo ra sự khác biệt, nâng cao tốc độ phát triển sản xuất, xã hội, phá bỏ các cách thức truyền thống như trước đây. Ngành thư viện cũng không ngoại lệ, đối mặt với thời công nghệ số chỉ có 2 lựa chọn: “Thay đổi để thích nghi” hoặc “đứng im chấp nhận tụt hậu”.
 • Phụ nữ bắt nhịp với công nghệ số
  3 tháng trước Chuyển đổi số
  Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đã và đang tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động Hội cũng như sự phát triển của phụ nữ. Với chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” thể hiện quyết tâm của các cấp Hội trong việc thúc đẩy hành trình chuyển đổi số trong tổ chức Hội, góp phần xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số Quốc gia.
 • Phát triển nông nghiệp sạch gắn bảo hộ sản phẩm
  6 tháng trước Kinh tế
  Các giải pháp đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch gắn chế biến, bảo quản nông sản; hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp Bình Thuận trên thị trường trong, ngoài nước.
 • Muôn kiểu mại dâm thời công nghệ số
  8 tháng trước Pháp luật
  Không chỉ gạ gẫm trực tiếp bằng cách quảng bá tận nơi mà còn qua tin nhắn điện thoại khiến nhiều người cảm thấy lố bịch và bức xúc.
 • Phổ biến kiến thức chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng
  9 tháng trước Chuyển đổi số
  BTO-Sáng 25/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển đổi số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng. Tham dự trực tiếp tại TP. Phan Thiết có 70 đoàn viên thanh niên và đại biểu các sở, doanh nghiệp liên quan. Chương được kết nối trực tuyến tới 10 huyện, thị, thành phố.
 • Ngành Khoa học & Công nghệ: Phấn đấu hàng năm thu vượt tối thiểu 5% so dự toán
  10 tháng trước Kinh tế
  Triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong giai đoạn đến 2025 theo chủ trương của UBND tỉnh, Sở Khoa học & Công nghệ đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện chương trình thiết thực này.
 • Phóng viên thời công nghệ số
  11 tháng trước Xã hội
  Trước kia loại hình báo chí đa phương tiện còn là khái niệm mới mẻ, lạ lẫm, nay đã quá quen thuộc buộc phóng viên phải cập nhật để bắt kịp xu thế.
 • Tập huấn về du lịch và ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh
  một năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 23/5, tại Nam Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tập huấn hội nhập quốc tế về du lịch và ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh. Chương trình diễn ra trong 2 ngày (23 – 24/5) và được kết nối trực tuyến đến 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Bình Thuận, có gần 100 cán bộ hội, hội viên phụ nữ các cấp, nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ liên kết tham dự tập huấn.
 • Phụ nữ với sở hữu trí tuệ, chìa khóa thành công
  một năm trước Kinh tế
  “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo” là thông điệp của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, nhân ngày Sở hữu trí tuệ thế giới vào cuối tháng 4 năm 2023. Chủ đề trên nhấn mạnh vai trò phụ nữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ; ghi nhận những đóng góp của họ đối với sự tiến bộ của xã hội.
 • Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XXIV: Sân chơi công nghệ thông tin cho thanh thiếu niên
  một năm trước Xã hội
  Sau 24 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận đã thực sự trở thành nơi hội tụ, thử tài các tài năng công nghệ thông tin trẻ và là môi trường tốt để các em học sinh tiếp cận, làm quen, khám phá những thành tựu mà công nghệ thông tin (CNTT) mang lại, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào thực tiễn.
 • Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Đồng hành cùng nông dân
  một năm trước Kinh tế
  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) với sở ngành chức năng đã dần đi vào chất lượng; qua đó giúp bà con nông dân ứng dụng thiết thực mô hình phù hợp, phát triển kinh tế hộ gia đình.
 • Chuyển đổi số cú “hích” để du lịch phát triển
  một năm trước Chuyển đổi số
  Hiện nay, du lịch Bình Thuận đang trên đà phục hồi và phát triển sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Bắt nhịp cùng sự vận động của ngành du lịch quốc tế, trong nước và thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 18/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về việc chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ngành du lịch Bình Thuận xác định chuyển đổi số là giải pháp, cũng như là hướng đi tất yếu để du lịch tăng tốc bứt phá và phát triển bền vững.
 • Phiên tòa trực tuyến, xu thế của thời đại công nghệ số
  một năm trước Chuyển đổi số
  Các phiên tòa xét xử trực tuyến, bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần tiết kiệm chi phí; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của tòa án, từng bước hướng đến việc xây dựng tòa án điện tử và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.
 • Tham gia tổ công nghệ số cộng đồng để triển khai gì?
  một năm trước Xã hội
  Trong thời gian vừa qua, một hoạt động mới đã được phát động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số xuất phát từ người dân, tiếp cận người dân và vì lợi ích của nhân dân. Tổ công nghệ số cộng đồng chính là hoạt động theo mục tiêu này. Nhưng Tổ công nghệ số cộng đồng thì cần làm gì và làm như thế nào.
 • Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng ở mỗi thôn - khu phố
  một năm trước Xã hội
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thành phố trên địa bàn Bình Thuận vào đầu tháng 6/2022.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch
  một năm trước Du lịch
  Thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 18/3/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về việc chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó, có nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, ngành du lịch đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch Bình Thuận.
 • Phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công
  2 năm trước Kinh tế
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) vừa ban hành Kết luận về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.
 • Doanh nghiệp công nghệ số - Chủ thể sáng tạo các nền tảng số quốc gia
  2 năm trước Trong nước
  Hiện cả nước có hơn 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 9,5% so với năm 2020 (58.000 doanh nghiệp). Năm 2021 được coi là năm ghi dấu ấn của các doanh nghiệp công nghệ số trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.
 • Đưa công nghệ số vào hoạt động du lịch
  2 năm trước Đời sống
  BT- Đại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay vẫn đang diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, xuất nhập khẩu... Để thích ứng với tình hình, nhiều địa phương đã sử dụng công nghệ số vào phát triển du lịch thông minh, coi đó là giải pháp hiệu quả để khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.
 • “A dua” thời công nghệ số
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
   BTO- Nhớ một thời còn học phổ thông. Thầy cô nào cũng ngán ngẩm và rất ngại làm chủ nhiệm lớp tôi, vì lũ học trò nghịch như quỷ sứ. Việc gì chúng tôi cũng bày ra cãi nhau phá phách được. Nhớ một lần gần đến ngày 20/11, lớp có bàn việc tổ chức đi thăm thầy cô giáo, rồi góp ý thống nhất nên tặng quà gì rẻ mà có ý nghĩa.
 • Lắng nghe trẻ em nói trong thế giới công nghệ số
  5 năm trước Đời sống
  BT- Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” vừa được huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức mới đây được chia làm hai phần với hai điểm nhấn riêng biệt. Qua đó, đã trang bị một số kiến thức, kỹ năng sống giúp các em tự tin hòa nhập thời đại công nghệ số và sử dụng mạng xã hội một cách tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO