DƯA HẤU

Tất bật chăm sóc vụ dưa hấu tết
5 tháng trước Đời sống
BT- Những ngày này, trên nhiều cánh đồng dưa hấu của huyện Đức Linh, bà con đang tất bật chăm sóc dưa hấu để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 • Giúp nông dân Đức Linh tiêu thụ dưa hấu
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Trước khó khăn của bà con nông dân các xã Võ Xu, Mê Pu, Vũ Hòa (Đức Linh),… do dưa hấu Tết vào vụ thu hoạch rộ nhưng giá thấp, thương lái không thu mua, các đơn vị Tỉnh đoàn Bình Thuận, Siêu thị Co.op mart Phan Thiết, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nỗ lực giúp nông dân tiêu thụ dưa hấu. Theo Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Giám đốc Siêu thị Co.op mart Phan Thiết cho biết, mấy ngày qua siêu thị đã thu mua hơn 8 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân tiêu thụ tại Siêu thị. Còn tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đoàn Thanh niên hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ hơn 1,7 tấn dưa hấu.
 • Dưa hấu tết lại mất giá
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Những ngày này, nhiều nông dân trồng dưa hấu Tết ở huyện Đức Linh như “ngồi trên lửa” vì dưa vào độ chín nhưng rớt giá mạnh, không thấy thương lái đến hỏi mua phải bỏ ngoài đồng.
 • Dưa hấu nơi vùng hạn Đá Bàn
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Khu vực Đá Bàn, thôn Ku Kê, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc xưa nay nổi tiếng là vùng đất khô cằn, thiếu mưa thừa nắng, phần lớn diện tích đất canh tác chỉ sản xuất được 1 vụ mỗi năm. Nông dân Trần Văn Chương đã biến nhược điểm này thành lợi thế để phát triển mô hình trồng dưa hấu trải bạt, mang lại lợi nhuận cao.
 • Nông dân Đức Linh kỳ vọng vụ dưa hấu tết
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Là một trong những nơi có diện tích trồng dưa hấu lớn nhất tỉnh, những ngày này, trên các cánh đồng của huyện Đức Linh, nông dân đang dồn sức chăm sóc dưa hấu cho dịp Tết Nguyên đán 2018.
 • Thanh long, dưa hấu lại nằm cửa khẩu
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Hơn nửa tháng nay, hơn 80% xe container đầu kéo của tỉnh nằm tại 3 cửa khẩu phía Bắc, chờ bên Trung Quốc thông quan.
 • Dưa hấu rớt giá - Nông dân lãnh đủ vì thương lái bẻ kèo
  5 năm trước Trong nước
  Nhiều nông dân trồng dưa hấu tại Sóc Trăng đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi giá loại nông sản này bất ngờ giảm mạnh và bị thương lái bẻ kèo.
 • Mùa dưa hấu ở Đức Linh
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Đến hẹn lại lên. Vụ dưa tết hàng năm tuy là làm tranh thủ nông nhàn nhưng thu nhập gia đình đáng kể. Nhiều hộ dân đã đưa nó vào mùa thu nhập bổ sung nên luôn tranh thủ đặt cọc, thuê chỗ khi lúa vừa trở chín. Nếu chậm những ruộng đẹp, thuận lợi người khác thuê mất. Người trồng dưa ở Đức Linh chủ yếu thuộc dân của xã Mê Pu và thị trấn Võ Xu. Vào mùa họ thuê đất tới tận các xã Đức Chính, Nam Chính, thị trấn Đức Tài... Nếu trồng loại dưa quả dài mỗi ha đất thuê với giá 20 triệu đồng. Loại này chỉ trồng được một vụ, vụ sau không trồng lại được. Loại dưa quả tròn dễ chịu hơn vì có thể trồng 2 vụ liên tiếp nên giá thuê chỉ 15 triệu đồng/ha. Dưa là loại cây ngắn ngày dễ trồng. Trước đây chỉ có ít nhà làm dưa theo kiểu tranh thủ cho vui. Nhưng khoảng mươi năm trở lại đây, Đức Linh trở thành một trong những địa chỉ dưa của tỉnh.
 • Cửa khẩu Tân Thanh thông quan trên 200 xe dưa hấu và thanh long/ngày
  6 năm trước Trong nước
  Các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn giải quyết thông quan 220 - 230 xe dưa hấu, thanh long mỗi ngày qua cửa khẩu Tân Thanh.
 • “Đắng” mùa dưa hấu
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Dưa hấu tết ùn ứ, chất đống kéo dài 2 bên tuyến đường dọc sông La Ngà, hàng trăm ruộng dưa chín rộ nhưng nằm khô dây vì không có người mua. Nông dân Đức Linh, Tánh Linh như đang ngồi trên đống lửa vì giá dưa liên tục giảm mạnh, thương lái thì vắng bóng.
 • Siêu thị LOTTE Mart tiêu thụ dưa hấu Đức Linh 5 tấn/ngày
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, giúp bà con nông dân huyện Đức Linh hạn chế tình trạng rớt giá dưa hấu, ngày 25/1, Siêu thị LOTTE Mart Phan Thiết thực hiện chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng” ủng hộ bà con nông dân trồng dưa đón Tết đầm ấm. Theo đó, dưa hấu được bán tại Siêu thị LOTTE Mart Phan Thiết có giá là 3.000đồng/1kg. Dự kiến sức tiêu thụ 5 tấn dưa/ngày sẽ được Siêu thị LOTTE Mart Phan Thiết hỗ trợ tiêu thụ dưới giá vốn so với chi phí mua vào.
 • Siêu thị CoopMart Phan Thiết – La Gi: Mua dưa hấu, ủng hộ nông dân
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Trước tình hình dưa hấu vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 ở huyện Đức Linh đang vào vụ thu hoạch mà không bán được, Siêu thị CoopMart Phan Thiết và La Gi đã tổ chức đợt thu mua dưa đầu tiên giúp bà con nông dân vào ngày 26/1. Tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, siêu thị đã thu mua với số lượng 12 tấn và giá mua tại ruộng từ 2.400 – 2.700 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí vận chuyển, Siêu thị CoopMart Phan Thiết đã bán ra thị trường với giá 3.800 đồng/kg không lãi bao nhiêu.
 • Dưa hấu Tết “rớt giá mạnh”
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Hiện nay, nông dân 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh đang lo lắng vì dưa hấu cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán không bán được.
 • Điêu khắc trên quả dưa hấu
  7 năm trước Tin tức
  BTO- Lời chúc tốt đẹp “An khang, thịnh vượng” trước đây thường xuất hiện trên những tấm thiệp, nhưng Tết Ất Mùi 2015 lời chúc đó lại được các chủ buôn bán dưa hấu khắc họa trên quả dưa tròn trĩnh và cũng có nơi khắc họa hình ảnh con dê kèm theo lời chúc ngày xuân trên quả dưa nặng 5-6kg hoặc khách hàng có nhu cầu khắc họa hình ảnh gì thì chủ dưa cũng đáp ứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO