Hàm Tân: Đoàn kết vượt khó tạo nền tảng cho năm 2023

08/01/2023, 09:43 - Lượt đọc: 480

Nhìn lại năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện Hàm Tân vẫn vững vàng vượt khó, tiếp tục điểm tô những gam màu sáng trên bức tranh kinh tế - xã hội. Qua đó tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân…

Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, ông Hà Lê Thanh Chung cho biết: Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, năm 2022, Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà đã vượt khó triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện đạt nhiều kết quả tích cực; các chỉ tiêu chủ yếu đạt, có chỉ tiêu vượt so với kế hoạch.

bbbc17e8-65d2-4185-8ec5-d8ffe2075d8a.jpeg

Kết quả ấn tượng có thể kể đến như: Sản xuất nông nghiệp có nhiều cố gắng; các công trình thủy lợi trên địa bàn được khai thác hiệu quả; huyện đã hoàn thành đưa vào sử dụng 21 công trình, với tổng giá trị 173.761 triệu đồng; hiện đang triển khai thi công 30 công trình với tổng mức đầu tư là 267.749 triệu đồng. Thu ngân sách 320 tỷ đồng, đạt 267% dự toán năm, đạt 178% so cùng kỳ năm trước.

son-my.jpg
Phối cảnh Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, huyện Hàm Tân.

Bên cạnh đó, sản xuất công nghiệp được duy trì ổn định và tăng trưởng; lưu thông hàng hóa thuận lợi đáp ứng các yêu cầu phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt là sự kiện Thủ tướng Chính phủ đến dự, phát biểu chỉ đạo và chính thức bấm nút khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận tại xã Sơn Mỹ. Đây là niềm phấn khởi của nhân dân huyện nhà, là niềm vinh dự, cũng là kỳ vọng, cơ hội, thách thức rất lớn của Đảng bộ và nhân dân Hàm Tân trong việc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp của địa phương thời gian đến.

Phòng, chống dịch bệnh, nhất là Covid-19, sốt xuất huyết được tập trung chỉ đạo có hiệu quả; chất lượng giáo dục và đào tạo được duy trì; công tác khám chữa bệnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm; các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt và vượt chỉ tiêu…

Trên nền tảng kết quả năm 2022 và nhận định tình hình thực tế, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân chia sẻ: Với mục tiêu huy động tốt các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội… Huyện sẽ bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kế hoạch kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2026 để cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế năm 2023. Cùng với đó tiếp tục phát triển giáo dục đào tạo, văn hóa thông tin, thực hiện dân chủ và công bằng xã hội. Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ; giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội...

Tin rằng, với những thành quả đã đạt được trong năm qua sẽ là động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hàm Tân có đủ niềm tin và sức mạnh cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Huyện ủy, HĐND huyện đã đề ra trong năm 2023.

H TÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Tân: Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2022
BTO-Sáng 2/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Tân phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc năm 2022.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Tân: Đoàn kết vượt khó tạo nền tảng cho năm 2023