HỒNG LIÊM

Cây mè đen trên đất Hồng Liêm
2 tháng trước Kinh tế
Thời điểm này, trên các cánh đồng xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc đang phủ màu xanh của cây mè trải dài, hứa hẹn cho mùa vụ bội thu.
 • Hàm Thuận Bắc: Hiệu quả từ các mô hình sản xuất nông nghiệp
  9 tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay, huyện Hàm Thuận Bắc đã ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao giai đoạn 2021-2025.
 • Xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa
  9 tháng trước Đời sống
  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước ta nhằm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.
 • Bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  11 tháng trước Đời sống
  Bảo vệ môi trường nông thôn đang là vấn đề đang được các địa phương tập trung xử lý trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Trao 50 phần quà cho người cao tuổi khó khăn
  11 tháng trước Đời sống
  BTO - Sáng 18/10, Ban đại diện Người cao tuổi Bình Thuận cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đến trao quà cho người cao tuổi khó khăn ở các địa phương.
 • Hiệu quả từ đồng vốn chính sách
  11 tháng trước Kinh tế
  Chị Phan Thị Hậu – thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, hội viên phụ nữ xã Hồng Liêm chia sẻ: Hơn 2 năm về trước, gia đình hết sức khó khăn. Chồng thường xuyên đau yếu, do di chứng của một lần bị tai nạn giao thông.
 • Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức hội thi Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn giỏi năm 2022
  một năm trước Chính trị
  Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam , sáng ngày 31/8, Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức hội thi Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn giỏi năm 2022.
 • Vì sao liên tiếp xảy ra TNGT trên quốc lộ 1A qua xã Hồng Liêm?
  một năm trước Pháp luật
  Được đánh giá là cung đường đẹp, thông thoáng, với nhiều cây hoa bằng lăng được người dân trồng 2 bên nở hoa tím rực. Thế nhưng gần đây, trên quốc lộ 1A qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm người dân không khỏi lo lắng.
 • Va chạm với ô tô, 2 người thương vong
  một năm trước Pháp luật
  Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm 2 người thương vong.
 • Để giảm thiểu rủi ro tai nạn khi đi xe khách
  một năm trước Đời sống
  Xe khách là phương tiện vận tải cùng lúc nhiều người. Khi gặp sự cố tai nạn xảy ra, thường hậu quả hết sức nghiêm trọng. Thế nhưng hiện còn rất nhiều người và nhà xe chủ quan, chưa chú ý đến thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
 • “Chìa khóa vàng” để nông nghiệp bứt phá
  một năm trước Kinh tế
  “Thanh long bây giờ rớt giá, bấp bênh và khó tiêu thụ. Chặt đi để trồng những cây ăn trái có giá trị hơn như xoài, mít, dừa… Cây gì có giá trị thì mình chuyển đổi thôi”.
 • Trang trại phải thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ môi trường
  một năm trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Hiện nay, Trang trại chăn nuôi heo của Công ty Việt Hoàng T&T II tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm đã bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý trang trại chăn nuôi heo theo đúng quy định của pháp luật.
 • Cần làm hai đường gom dân sinh để nhân dân đi lại
  một năm trước Bạn đọc
  Một số cử tri xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trong quá trình thi công đường cao tốc Bắc – Nam, có một số điểm giao nhau với đường dân sinh, nên đã bịt đường đi vào khu vực đất sản xuất của các hộ dân, gây khó khăn đi lại vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện, đơn vị thi công đường cao tốc Bắc – Nam làm đường gom dân sinh, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại vận chuyển hàng hóa thuận lợi.
 • Đại biểu Quốc hội tỉnh thị sát nơi cử tri bức xúc
  một năm trước Chính trị
  BTO-Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) hôm nay 9/5, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nguyễn Hữu Thông đã đi thị sát nơi cử tri phản ánh các vấn đề bức xúc.
 • Lại xảy ra đuối nước trong vườn thanh long
  một năm trước Xã hội
  Tại vườn thanh long của người dân ở thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
 • Xã Hồng Liêm công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới
  một năm trước Xã hội
  Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ công bố xã Hồng Liêm đạt chuẩn NTM năm 2021.
 • Chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ hè thu
  một năm trước Kinh tế
  Theo kế hoạch sản xuất năm 2022, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của tỉnh là 85.000 ha. Mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp và PTNT đạt sản lượng lương thực năm nay 800.000 tấn. Trong đó, vụ đông xuân ước đạt 276.140 tấn, vì vậy vụ hè thu phải phấn đấu đạt 274.250 tấn. Để đạt kết quả tốt nhất, nông dân nên chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, đất đai để chủ động trong sản xuất…
 • Tăng giờ làm thêm: Đáp ứng nhu cầu của người lao động
  một năm trước Đời sống
  Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết 17 quy định về việc tăng số giờ làm thêm của người lao động nhằm phục hồi, phát triển nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh. Nghị quyết bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4/2022. Nghị quyết ra đời, thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn.
 • Niềm vui ở xã đạt chuẩn nông thôn mới
  một năm trước Xã hội
  Sau nhiều năm phấn đấu, xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2021. Xã Hồng Liêm hôm nay đã khoác lên mình màu áo mới với gam màu tươi sáng. Đó là diện mạo của xã khởi sắc mỗi ngày, đời sống của người dân được cải thiện.
 • 3 người thương vong do va chạm xe máy
  một năm trước Pháp luật
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn làm 3 người thương vong.
 • Thanh long 3 kg/2.500 đồng – không ai mua!?
  một năm trước Kinh tế
  Thanh long – từng được xem là cây làm giàu của nông dân Bình Thuận, giúp hàng ngàn hộ dân có thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho họ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO