HỮU CƠ

Thâm canh táo hướng hữu cơ đạt tiêu chuẩn VietGAP
một tháng trước Kinh tế
Mô hình sản xuất táo hướng hữu cơ đạt chứng nhận VietGAP tại xã Phong Phú (huyện Tuy Phong) cho mẫu mã trái đẹp và chất lượng sản phẩm tốt. Qua đó, góp phần tăng khả năng liên kết, tăng lợi nhuận trên đơn vị diện tích, bình quân khoảng 340 triệu đồng/ha, cao hơn ngoài mô hình khoảng 47 triệu đồng/ha…
 • Hội thảo “Giới thiệu một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bền vững”
  9 tháng trước Kinh tế
  Sáng 16/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bền vững”. Tham dự hội thảo có đại diện một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan và Hội Nông dân, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh.
 • Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ: Sẽ hình thành vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn
  10 tháng trước Kinh tế
  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 vừa được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối tháng 4/2023. Đây là đề án nhằm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao. Đồng thời, phát huy tiềm năng của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần phát triển du lịch nông thôn.
 • Thiện Nghiệp: Thành lập Hợp tác xã Chăn nuôi hữu cơ
  11 tháng trước Kinh tế
  Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp (Phan Thiết) vừa tổ chức ra mắt Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi hữu cơ Thiện Nghiệp.
 • Nho hữu cơ trên đất Hồng Liêm cho “quả ngọt”
  một năm trước Kinh tế
  Tại Bình Thuận, lâu nay người dân sản xuất nông sản nói chung và cây nho nói riêng thường bấp bênh vì phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, nắng mưa thất thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng và dễ phát sinh dịch bệnh. Dù không phải là vùng trọng điểm trồng nho, nhưng thời gian qua tại xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) đã có một trang trại đầu tư trồng nhiều loại giống nho theo hướng hữu cơ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, bước đầu mang lại “quả ngọt”.
 • Quảng Trị xuất khẩu lô gạo hữu cơ đầu tiên sang châu Âu
  một năm trước Trong nước
  Ngày 13/2, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTOrganic) đã tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo hữu cơ đầu tiên sang thị trường châu Âu.
 • Người nông dân “mê” tre hữu cơ!
  một năm trước Đời sống
  Hòa trong ánh nắng ban mai của những ngày cuối năm, tôi đứng ở “rừng” tre xanh ngát, hít hà không khí trong lành giữa bầu trời. Vô số những tia nắng vàng xuyên qua kẽ lá, xuyên qua hạt sương còn đọng lại, lấp lánh sắc màu xuống thảm thực vật dưới gốc tre. Từng búp măng đã nhô cao khỏi mặt đất, to tròn chờ người tới thu hoạch, bán tết…
 • Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác thanh long hữu cơ
  một năm trước Kinh tế
  Trước những yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước, việc nâng cao năng suất và chất lượng trái thanh long đang là mối quan tâm hàng đầu của người trồng. Trong đó, cần thiết phải ứng dụng các kỹ thuật sinh học trong canh tác thanh long, cho chất lượng trái đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Quan trọng là không tồn lưu hóa chất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh.
 • Mô hình hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao
  một năm trước Kinh tế
  Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất dưa lưới Phúc Lộc, tại tổ 5, thôn 5, xã Mé Pu, huyện Đức Linh được thành lập vào đầu năm 2018 chuyên sản xuất chuyển giao kỹ thuật trồng dưa lưới theo mô hình nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, hệ thống tưới nước sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt là một điều vô cùng cần thiết vừa giúp tiết kiệm được 50% lượng nước tưới mà còn giúp cho quá trình chăm sóc cây trở nên đơn giản hơn.
 • Nữ đoàn viên khởi nghiệp từ rau quế hữu cơ
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã xây dựng các mô hình khởi nghiệp mở ra hướng phát triển kinh tế mới, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Một trong số đó có đoàn viên Võ Nguyễn Ý Nhi (SN 1990) tại thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết đang phát triển mô hình “Trồng rau quế hữu cơ” xen canh mô hình “Trồng chuối cấy mô”.
 • Sau 30 năm tái lập tỉnh: Nông nghiệp phát huy tốt trụ đỡ kinh tế
  một năm trước Kinh tế
  Vượt qua biết bao thăng trầm, nhìn lại chặng đường sau 30 năm tái lập tỉnh, đến nay ngành nông nghiệp Bình Thuận vẫn khẳng định được vai trò là trụ đỡ kinh tế của tỉnh. Trong đó, nổi bật là sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển tập trung quy mô lớn theo hướng hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng, bền vững…
 • Chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ hè thu
  một năm trước Kinh tế
  Theo kế hoạch sản xuất năm 2022, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của tỉnh là 85.000 ha. Mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp và PTNT đạt sản lượng lương thực năm nay 800.000 tấn. Trong đó, vụ đông xuân ước đạt 276.140 tấn, vì vậy vụ hè thu phải phấn đấu đạt 274.250 tấn. Để đạt kết quả tốt nhất, nông dân nên chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, đất đai để chủ động trong sản xuất…
 • Niềm vui ở xã đạt chuẩn nông thôn mới
  một năm trước Xã hội
  Sau nhiều năm phấn đấu, xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2021. Xã Hồng Liêm hôm nay đã khoác lên mình màu áo mới với gam màu tươi sáng. Đó là diện mạo của xã khởi sắc mỗi ngày, đời sống của người dân được cải thiện.
 • Ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” cho 50 hộ dân tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong.
 • Gặp người tâm huyết với gạo hữu cơ
  3 năm trước Xã hội
  BT- Không biết từ khi nào, tôi và rất nhiều gia đình khác tại Phan Thiết và vùng lân cận đã trở thành khách hàng quen thuộc của HTX Nông nghiệp Đức Bình (Tánh Linh). Bởi lẽ, sản phẩm gạo hữu cơ Đức Lan được sản xuất tại đây đã thực sự chinh phục được người tiêu dùng về chất lượng.
 • Sản xuất lúa hữu cơ: Xu thế mới, tạo sản phẩm chất lượng
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Vài năm trở lại đây, các loại gạo sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và gạo sản xuất theo hướng hữu cơ trong tỉnh, đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Góp sức để tạo ra những hạt gạo chất lượng, an toàn đó là HTX Nông nghiệp Hưng Thịnh (Lạc Tánh, Tánh Linh).
 • Tánh Linh: Phát triển nông nghiệp hữu cơ, gắn với chuỗi tiêu thụ
  3 năm trước Kinh tế
   BT- Lợi thế về thời tiết, khí hậu và nguồn nước đã có, nhưng để đạt được kế hoạch đề ra, ngoài việc duy trì các diện tích đã sản xuất lúa hữu cơ, Tánh Linh sẽ  tiếp tục khoanh vùng mở rộng diện tích 410 ha trên vùng lúa chất lượng cao… 
 • Phú Quý: Giao đất cho dự án Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ
  4 năm trước Kinh tế
  BT- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc thu hồi và cho Công ty CP Thương mại - Xây dựng Đa Lộc thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân bón hữu cơ huyện Phú Quý (đợt 2).
 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ để bảo vệ môi trường
  4 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Như chúng ta đã biết, nông nghiệp hữu cơ là hình thức nông nghiệp hạn chế sử dụng hoặc loại bỏ phần lớn thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, các chất điều tiết tăng trưởng cây trồng và các chất phụ gia không an toàn trong thức ăn gia súc.
 • Hướng đến nông nghiệp hữu cơ
  4 năm trước Kinh tế
  Từ thói quen sử dụng phân bón
 • Ứng dụng phân hữu cơ trong sản xuất thanh long
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Vừa qua, tại xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc), Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây thanh long (trung tâm) phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV phân bón Thái Dương tổ chức hội thảo “Ứng dụng phân khoáng SafeRock trên cây thanh long”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO