BTO- Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra do sử dụng thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa yêu cầu một số đơn vị trực thuộc tăng cường thông tin, truyền thông giúp người dân nâng cao nhận thức về tác hại nguy hiểm của độc tố tự nhiên. Đồng thời, hướng dẫn người dân nhận dạng hình ảnh các loại thực vật, động vật, thủy sản có độc tố tự nhiên. Qua đó, khuyến cáo tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng động, thực vật có chứa độc tố tự nhiên như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển, cua mặt quỷ, bạch tuộc đốm xanh, ốc bùn xoắn, ốc bùn bóng, ốc lạ, rau quả lạ…Trường hợp phát hiện người dân có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị, cấp cứu kịp thời.