NGƯỜI VIỆT NAM

Nội dung chủ quyền biển đảo trong chương trình môn lịch sử mới
28 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
Đến năm học 2023 - 2024, các khối lớp 4, 8 và 11 bắt đầu học sách giáo khoa mới. Mặc dù còn một số hạn chế, bất cập; xong phải ghi nhận rằng chương trình giáo dục phổ thông 2018 có nhiều điểm mới, tiến bộ. Đó là nội dung về chủ quyền biển đảo; về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu tiên được đưa vào sách giáo khoa môn lịch sử - địa lý (ở tiểu học và trung học cơ sở) và môn lịch sử cấp trung học phổ thông.
 • Chủ tịch PNJ được vinh danh trong ngành kim hoàn thế giới
  2 tháng trước Thông tin thị trường
  Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị PNJ là người Việt Nam duy nhất được vinh danh một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất ngành kim hoàn thế giới, tại giải thưởng JWA (giải thưởng thế giới đồ trang sức) 2023 vừa diễn ra ở Hồng Kông, Trung Quốc.
 • Nhớ lời Bác dặn trong ngày khai trường đầu tiên
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
 • Những “nốt” lặng của phong trào
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong rất nhiều hội thi, có lẽ “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” ít nhiều mang đến những cảm xúc khó tả. Xuyên suốt hội thi diễn ra (3 ngày, 2 đêm), không đơn giản là cuộc vui của những người lao động, ít có cơ hội thể hiện tài năng, hoặc như là cách tìm kiếm lại năng lượng cho những ngày sắp tới.
 • Khai mạc Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2 năm 2023, chính thức khai mạc vào sáng 29/7 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh. Hội thi do Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức.
 • Khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh
  4 tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, trong chiến tranh xâm lược Việt Nam (từ năm 1961 đến 1975), quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam/dioxin, đây là chất độc nhất mà con người biết được từ trước đến nay xuống 1/4 diện tích đất tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Thuận gây hậu quả vô cùng nặng nề đối với con người và môi trường.
 • Trót vì tay đã nhúng chàm…
  4 tháng trước Xã hội
  Các ngài Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, mỗi lần đến Hà Nội thường rất am tường văn hóa Việt. Họ biết rõ các danh nhân văn hóa tài ba người Việt ta.
 • Thi đua nước rút
  4 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Như chúng ta đã biết, ngay từ đầu năm 2023, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Theo đó, phong trào thi đua tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các lĩnh vực đời sống xã hội và các tầng lớp nhân dân tại địa phương, từng bước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) và HĐND tỉnh đề ra.
 • Phát triển ngoại thương, mở rộng thị trường nội địa và quốc tế
  5 tháng trước Kinh tế
  Những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2023, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc mở rộng thị trường trong nước và ngoài nước, nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, đối ngoại, ngoại thương đã gắn kết thị trường nội địa với thị trường quốc tế, bước đầu tạo lập được một hệ thống doanh nghiệp và doanh gia tương đối năng động, biết vận dụng các quy luật thị trường, biết phát huy các yếu tố nội lực và ngoại lực để phát triển.
 • Tăng cường truyền thông Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  6 tháng trước Kinh tế
  Phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể, cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền về Cuộc vận động cũng như vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam…
 • Tượng đài tạc vào tim người Việt
  8 tháng trước Chính trị
  Hình ảnh các chiến sĩ Hải quân Việt Nam hiên ngang đứng thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, Việt Nam, vẽ thành “vòng tròn bất tử” mãi mãi khắc ghi sử sách, viết nên bản anh hùng ca, tượng đài tạc vào tim muôn triệu người Việt.
 • Vào ngày này, 35 năm trước
  8 tháng trước Chính trị
  BTO-Vào ngày này, 35 năm trước, sáng ngày 14/3/1988, trên cụm đảo Gạc Ma-Len Đao-Co Lin, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận chiến không cân sức để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc tại quần đảo Trường Sa. Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ đó.
 • Áo dài - di sản văn hóa trong lòng người Việt
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trên thế giới, không ít quốc gia, dân tộc đã làm tốt việc đưa trang phục trở thành “sứ giả văn hóa”, là “Quốc phục”; khi nhìn vào cách phục sức của họ, chúng ta có thể nhận biết họ thuộc quốc gia nào.
 • Khởi động Tiếng hát Truyền hình - Ngôi Sao biển Bình Thuận lần thứ IV – 2023
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Định kỳ 2 năm một lần, Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình - Ngôi Sao biển tỉnh Bình Thuận” lần IV năm 2023, được tổ chức nhằm duy trì và phát triển phong trào ca hát . Đồng thời, phát hiện những giọng hát hay, xuất sắc để tuyển chọn tham dự các cuộc thi cấp khu vực,toàn quốc.
 • Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO- Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội, có tác động, ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ, nhận thức và hành động của người dân.
 • “Giữ trọn lời thề đảng viên”
  10 tháng trước Chính trị
  Từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu: “Mỗi cán bộ, đảng viên tự rà soát, soi rọi, nhìn nhận, đánh giá lại quá trình thực hiện lời tuyên thệ trước cờ Đảng, lời hứa trước cơ quan, tổ chức, nhân dân khi được kết nạp Đảng, khi nhận nhiệm vụ do được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử...” thông qua triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”.
 • Tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc
  10 tháng trước Trong nước
  Với việc Trung Quốc chính thức mở cửa và dịch đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác phù hợp với tình hình mới, phù hợp với lợi ích thiết thực của cả hai bên.
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số
  một năm trước Chuyển đổi số
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Thiết thực trên từng lĩnh vực
  một năm trước Kinh tế
  Thời gian qua tại Bình Thuận, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới tiếp tục được triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động thiết thực trên từng lĩnh vực…
 • Mua sắm hàng hóa phục vụ Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  một năm trước Kinh tế
  Theo Trung tâm Dịch vụ miền núi (Ban Dân tộc tỉnh) cho biết đã xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Lan tỏa và tác động tích cực đến toàn xã hội
  một năm trước Kinh tế
  Vừa qua, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiến hành kiểm tra việc nội dung này tại địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc và thị xã La Gi. Qua đó ghi nhận cuộc vận động được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa và tác động tích cực đến toàn xã hội cũng như tạo thói quen mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO