NGƯỜI VIỆT NAM

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Tăng cường trách nhiệm trong triển khai thực hiện
2 tháng trước Kinh tế
Năm nay, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai trên địa bàn Bình Thuận với nhiều nội dung, nhiệm vụ trọng tâm.
 • Quảng bá hình ảnh Bình Thuận để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Nhờ vào các lợi thế về nền kinh tế định hướng xuất khẩu với nhiều chính sách hỗ trợ, vị trí địa lý chiến lược cùng với chi phí vận hành ưu đãi, Việt Nam được đánh giá vẫn là điểm đến của dòng vốn FDI.
 • Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  5 tháng trước Xã hội
  Năm 2023, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt cuộc vận động) diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực từ tuyên truyền, vận động đến xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
 • 
Chung kết “Giọng hát vàng” Phan Thiết
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Tối 30/12, Vòng chung kết Cuộc thi “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết đã diễn ra với phần tranh tài của 12 thí sinh tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết.
 • Mặt trận huyện Tánh Linh: Đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2023
  5 tháng trước Xã hội
  Phát huy vai trò và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 cấp huyện Tánh Linh đã phối hợp triển khai, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Nghị quyết số 43-NQ/TW: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
  5 tháng trước Chính trị
  Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045 đòi hỏi phải đẩy mạnh, phát huy cao độ truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
 • Kết nối văn hóa, cảm nhận khác biệt
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Lần đầu tiên Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ nhất năm 2023 đã thu hút người dân, du khách tìm đến thưởng thức. Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sống động được đầu tư dàn dựng công phu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, đã để lại tình cảm trong lòng người Việt Nam…
 • Khai mạc cuộc thi đơn ca “Giọng hát vàng” Phan Thiết
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tối 9/12, Cuộc thi “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết đã chính thức khai mạc với đêm thi đầu tiên ở vòng loại, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và du lịch TP. Phan Thiết.
 • Nội dung chủ quyền biển đảo trong chương trình môn lịch sử mới
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đến năm học 2023 - 2024, các khối lớp 4, 8 và 11 bắt đầu học sách giáo khoa mới. Mặc dù còn một số hạn chế, bất cập; xong phải ghi nhận rằng chương trình giáo dục phổ thông 2018 có nhiều điểm mới, tiến bộ. Đó là nội dung về chủ quyền biển đảo; về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu tiên được đưa vào sách giáo khoa môn lịch sử - địa lý (ở tiểu học và trung học cơ sở) và môn lịch sử cấp trung học phổ thông.
 • Tự bảo vệ tài sản của riêng mình
  7 tháng trước Pháp luật
  Chỉ trong vài ngày gần đây, tại thành phố Phan Thiết xảy ra 2 vụ vỡ hụi khi chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn, hàng trăm con hụi khóc ròng trình báo cơ quan công an.
 • Bảo vệ người tiêu dùng đã được thực hiện bằng luật
  7 tháng trước Pháp luật
  Vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được đề cập khá nhiều và được coi là một trong những vấn đề quan trọng và nóng bỏng trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, hầu như quyền lợi của người tiêu dùng và pháp luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chưa được chú ý một cách thích đáng.
 • Vua quan triều Nguyễn đón Trung thu như thế nào?
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Qua 143 năm tồn tại (1802-1945), triều Nguyễn đã để lại một kho tàng sử liệu đồ sộ. Qua đó, hậu thế có thể tìm hiểu mọi mặt của đời sống xã hội thời xưa, trong đó có phong tục đón Tết Trung thu.
 • Chủ tịch PNJ được vinh danh trong ngành kim hoàn thế giới
  8 tháng trước Thông tin thị trường
  Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị PNJ là người Việt Nam duy nhất được vinh danh một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất ngành kim hoàn thế giới, tại giải thưởng JWA (giải thưởng thế giới đồ trang sức) 2023 vừa diễn ra ở Hồng Kông, Trung Quốc.
 • Nhớ lời Bác dặn trong ngày khai trường đầu tiên
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
 • Những “nốt” lặng của phong trào
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong rất nhiều hội thi, có lẽ “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” ít nhiều mang đến những cảm xúc khó tả. Xuyên suốt hội thi diễn ra (3 ngày, 2 đêm), không đơn giản là cuộc vui của những người lao động, ít có cơ hội thể hiện tài năng, hoặc như là cách tìm kiếm lại năng lượng cho những ngày sắp tới.
 • Khai mạc Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2 năm 2023, chính thức khai mạc vào sáng 29/7 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh. Hội thi do Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức.
 • Khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh
  10 tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, trong chiến tranh xâm lược Việt Nam (từ năm 1961 đến 1975), quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam/dioxin, đây là chất độc nhất mà con người biết được từ trước đến nay xuống 1/4 diện tích đất tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Thuận gây hậu quả vô cùng nặng nề đối với con người và môi trường.
 • Trót vì tay đã nhúng chàm…
  11 tháng trước Xã hội
  Các ngài Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, mỗi lần đến Hà Nội thường rất am tường văn hóa Việt. Họ biết rõ các danh nhân văn hóa tài ba người Việt ta.
 • Thi đua nước rút
  11 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Như chúng ta đã biết, ngay từ đầu năm 2023, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Theo đó, phong trào thi đua tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các lĩnh vực đời sống xã hội và các tầng lớp nhân dân tại địa phương, từng bước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) và HĐND tỉnh đề ra.
 • Phát triển ngoại thương, mở rộng thị trường nội địa và quốc tế
  một năm trước Kinh tế
  Những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2023, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc mở rộng thị trường trong nước và ngoài nước, nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, đối ngoại, ngoại thương đã gắn kết thị trường nội địa với thị trường quốc tế, bước đầu tạo lập được một hệ thống doanh nghiệp và doanh gia tương đối năng động, biết vận dụng các quy luật thị trường, biết phát huy các yếu tố nội lực và ngoại lực để phát triển.
 • Tăng cường truyền thông Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  một năm trước Kinh tế
  Phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể, cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền về Cuộc vận động cũng như vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO