Phát động tham gia các giải báo chí về xây dựng Đảng

01/08/2017, 10:53

BTO- Chiều ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2017. Dự họp có các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong tháng 7/2017, các cơ quan báo chí địa phương và thường trú đã phản ánh thông tin phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: tuyên truyền tổ chức quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, kết quả xây dựng và công bố huyện Nông thôn mới Phú Quý; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tuyên truyền các ngày kỷ niệm: kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7; 87 năm ngày Thành lập công đoàn Việt Nam ; 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7). Tuyên truyền công tác an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tai nạn giao thông. Tuyên truyền sản xuất vụ hè thu gắn phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; Tuyên truyền phòng chống bệnh tay – chân - miệng và tiêu chảy cấp ở trẻ em; Phản ánh việc chấn chỉnh tình hình khai thác tài nguyên cát, sỏi; Phòng chống thiên tai. Đặc biệt về các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ được tuyên truyền khá nhiều, nội dung phong phú và có chiều sâu. Thông tin trong tháng được các báo tập trung đăng nhiều về việc Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép cho phép Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn, cát ra vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong (Bình Thuận). Cũng tại buổi giao ban, Công an tỉnh đã trả lời về việc thời gian gần đây, tình trạng người dân “dính” vào “tín dụng đen” không còn là chuyện hiếm và khi mất khả năng chi trả, những con nợ thường sống trong sợ hãi vì luôn bị giang hồ tìm đến nhà quậy phá, đánh đập. Điển hình như vụ việc vừa xảy ra tại huyện Tuy Phong đã được Báo Bình Thuận phản ảnh.

Định hướng trong thời gian tới, ông Huỳnh Thái Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XII; Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ  quyền và các lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông và phát triển kinh tế biển, đảo gắn với tuyên truyền giúp ngư dân hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, các Công ước và luật pháp của quốc tế và luật pháp các nước liên quan để tránh vi phạm pháp luật về đánh bắt hải sản trên biển, nhất là những vùng biển của Việt Nam tiếp giáp với các nước trong khu vực. Đề nghị Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Tạp chí Văn nghệ Bình Thuận phát động hưởng ứng 2 Giải báo chí  “Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2017” (Giải Búa liềm vàng); Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận (Giải Cờ đỏ)…

Thu Thủy


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động tham gia các giải báo chí về xây dựng Đảng