Theo dõi trên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy

29/05/2023, 16:22

BTO-Sáng ngày 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải có buổi tiếp bà Hilde Solbakken - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải bày tỏ vui mừng khi bà Hilde Solbakken - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đến thăm, chào xã giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau khi Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII), Bình Thuận đang tích cực thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước để đầu tư vào lĩnh vực này, nhất là việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, cũng như việc triển khai Khu công nghiệp sản xuất các trang thiết bị phụ trợ phục vụ cho điện gió ngoài khơi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Đại sứ với vai trò cầu nối sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, đối tác hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải tiếp Đại sứ Na Uy - bà Hilde Solbakken

Bà Hilde Solbakken cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh, đồng thời khẳng định mối quan hệ hai nước Việt Nam và Na Uy sẽ ngày càng bền chặt khi tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế. Chia sẻ về sự phát triển kinh tế biển tại Na Uy thời gian qua, nhất là ở lĩnh vực du lịch và điện gió ngoài khơi, Đại sứ của Vương quốc Na Uy tại Việt Nam cũng nhấn mạnh một số điểm tương đồng giữa hai quốc gia và cho rằng với năng lực, kinh nghiệm hiện có, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Na Uy sẽ là đối tác phù hợp hỗ trợ phát triển điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Quang cảnh buổi tiếp

Dịp này, đại diện Tập đoàn năng lượng Equinor (Na Uy) cũng đã giới thiệu năng lực, kinh nghiệm của mình về đầu tư lĩnh vực năng lượng. Equinor sử dụng kiến ​​thức kinh nghiệm lâu năm từ việc xây dựng các công trình ngoài khơi của mình để phát triển các trang trại gió ngoài khơi trên toàn cầu. Hiện, Tập đoàn năng lượng Equinor liên doanh cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mong muốn được khảo sát việc phát triển điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Trao quà lưu niệm giữa hai bên

Hoan nghênh Công ty Equinor và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi có ý định đầu tư tại Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành của tỉnh hỗ trợ, cung cấp thông tin liên quan để thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật.

ĐÌNH HÒA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Trình Quốc hội xem xét áp dụng cơ chế đặc thù thực hiện Dự án Hồ chứa nước Ka Pét
BTO-Chiều nay 22/5, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Tờ trình về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy