PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Chủ động phòng ngừa bạo lực gia đình
9 tháng trước Đời sống
Từ ngày 1/7/2023, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2022 có hiệu lực với nhiều điểm mới đáng chú ý, đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, bảo đảm quyền con người nhất là phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, khuyết tật…
 • Phát động cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình"
  một năm trước Đời sống
  Hướng đến kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6), Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình”.
 • Tuyên truyền luật biển và luật phòng chống bạo lực gia đình cho ngư dân
  3 năm trước Pháp luật
  BTO- Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền luật biển Việt Nam và Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho gần 200 chủ tàu thuyền và cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã La Gi.
 • Hội thảo phòng, chống bạo lực gia đình
  4 năm trước Xã hội
  BT - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức hội thảo phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An.
 • Để Luật Phòng chống bạo lực gia đình đi vào cuộc sống
  5 năm trước Xã hội
  BT- Luậtphòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) được Quốc hội thông qua vào năm 2007, đây là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình. Sau 10 năm triển khai thực hiện, luật đã giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phòng chống BLGĐ.
 • Vào cuộc phòng, chống bạo lực gia đình
  5 năm trước Đời sống
  BT- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 236 vụ bạo lực gia đình (BLGĐ), chủ yếu do nam giới gây ra (225 trường hợp). Bạo lực gia đình dưới các hình thức về thể chất, tinh thần, kinh tế và tình dục. Nhưng cho dù bất cứ hình thức nào cũng để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, tổn hại đến sức khỏe, danh dự và là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, do đó cần lấy phòng ngừa là chính. Vì vậy trong 7 tháng đầu năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các kế hoạch triển khai “Đề án tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”, tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam, ngày hội gia đình văn hóa tiêu biểu... Đồng thời cùng với các ban, ngành, đoàn thể phổ biến, quán triệt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới đến cán bộ, đảng viên và quần...
 • Tổ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình ở Bình Lâm
  5 năm trước Bạn đọc
  BT- Bạo lực gia đình luôn là nỗi đau, sự ám ảnh của nhiều người phụ nữ, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Từ thực tế ấy, nhiều mô hình phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình ở huyện Hàm Thuận Bắc đã ra đời. Trong số đó, Tổ “Phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình” tại thôn Bình Lâm, xã Hàm Chính nổi lên là một điển hình.
 • Chung tay phòng chống bạo lực gia đình
  5 năm trước Đời sống
  BT - Những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được triển khai rộng khắp ở các địa bàn trong tỉnh, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt chuẩn chiếm tỷ lệ cao, các xã, phường văn hóa được công nhận ngày càng nhiều nhưng có một thực tế đáng buồn là tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) vẫn luôn âm ỉ trong nhiều gia đình.
 • Giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình
  7 năm trước Đời sống
  BT - Nhằm nâng cao nhận thức giáo dục chuyển đổi hành vi về phòng, chống bạo lực gia đình để bảo vệ và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; từ đó góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong các cơ sở giáo dục tỉnh.
 • Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình
  7 năm trước Đời sống
  BT - Từ ngày 1/6 - 30/6, thị xã La Gi triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. Theo đó, UBND thị xã La Gi chỉ đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã và trên hệ thống loa truyền thanh không dây của các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực trong phòng, chống bạo lực gia đình. Các hình thức và hậu quả bạo lực gia đình; các biện pháp xử lý và trách nhiệm của các cá nhân, gia đình, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình; các địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.
 • Triển khai Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình
  7 năm trước Đời sống
  BTO- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 với chủ đề: “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. Thời gian thực hiện từ ngày 1/6 đến ngày 30/6. Mục đích nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc. Huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO