PHÚ LONG

Phát hiện và xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp
một tháng trước Pháp luật
Trong tháng 4/2023, các lực lượng bảo vệ rừng toàn tỉnh đã phát hiện và xác lập hồ sơ xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Trong đó phá rừng trái phép 2 vụ với 2,33 ha; khai thác rừng trái phép 8 vụ; vận chuyển lâm sản trái pháp luật 11 vụ; vi phạm các quy định về quản lý hồ sơ lâm sản 1 vụ; tàng trữ, mua bán, chế biến lâm sản trái pháp luật 6 vụ.
 • Nước mắt chốn pháp đình
  2 tháng trước Pháp luật
  Những giọt lệ cứ tuôn dài trên khuôn mặt buồn rười rượi vì “con dại cái mang” của không ít bậc làm cha mẹ, trong phiên tòa xét xử các bị cáo vụ án cố ý gây thương tích mới đây, là bài học cho không ít người trong quản lý, giáo dục con em.
 • Giá rau xanh giảm mạnh do nguồn cung dồi dào
  2 tháng trước Đời sống
  Hiện các vùng trồng rau, củ, quả ở khu vực ngoại thành Phan Thiết và các huyện lân cận đang vào mùa thu hoạch nên giá các mặt hàng này giảm mạnh, khiến người trồng rau lỗ nặng.
 • Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long – Điểm sáng chăm sóc sức khỏe nhân dân
  3 tháng trước Xã hội
  Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc nằm trên cạnh quốc lộ 1A, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân các xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm, Hàm Thắng và thị trấn Phú Long.
 • Phú Long: Tất bật vụ rau những ngày giáp tết
  5 tháng trước Kinh tế
  Những ngày này, vùng chuyên canh rau Phú Long (thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc) đang tất bật cho vụ rau quan trọng nhất trong năm. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, người trồng rau đang kỳ vọng một vụ tết bội thu.
 • Từ bàn tay trắng trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi
  5 tháng trước Đời sống
  Dù xuất phát điểm thấp về mọi mặt, đến nay anh chị đã có một cơ sở kinh doanh nổi tiếng, nhiều người biết đến, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố.
 • Bắt đối tượng lừa bán 1 thửa đất cho nhiều người
  5 tháng trước Pháp luật
  Khi phát hiện người mua đất đầu tiên qua đời, Nhỏ đã dùng thủ đoạn tinh vi bán thửa đất trên cho người khác.
 • Toàn tỉnh chỉ còn 3 làng nghề truyền thống hoạt động
  5 tháng trước Kinh tế
  Trong năm 2022, tỉnh Bình Thuận có 10.552 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, trong đó có 9.952 hộ gia đình, 28 HTX, 278 doanh nghiệp tư nhân, 132 công ty TNHH, 63.377 lao động.
 • Hương cốm bay bay
  5 tháng trước Đời sống
  Phan Thiết – quê tôi, là nơi có thể níu bước chân từng du khách. Là nơi có nhiều món ăn dân dã, nhưng đậm đà vị ngọt quê hương. Bây giờ là tháng chạp, ngọn gió bấc đong đưa ngoài hiên cửa, nhắc nhở mùi vị tết đến. Quê tôi, có món ăn dân dã, nhưng ngọt lịm tình quê. Giờ có thể đâu đó, ở những nếp nhà chẳng còn lưu giữ, có thể trong nếp nhà nào đó, người biết làm cốm xưa đã theo gió bay đi….
 • Làng nghề bánh tráng Phú Long tất bật vụ tết
  5 tháng trước Kinh tế
  Bánh tráng nơi đây hoạt động quanh năm nhưng nhộn nhịp nhất vào dịp Tết Nguyên đán. Tháng chạp về, làng nghề như thay áo mới, không khí làm việc rộn rã, các con đường rợp giàn phơi, những vỉ tre bánh to, tròn xếp đều tăm tắp… Tất cả như mang xuân về rất gần.
 • Bảo tồn giá trị văn hóa của các làng nghề truyền thống
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Năm 2022, trên toàn tỉnh chỉ còn 3 làng nghề nông thôn được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí về phát triển ngành nghề nông thôn. Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, không gian làng nghề, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nông thôn mới.
 • Truy tìm người có dấu hiệu hủy hoại, chiếm đoạt tài sản
  5 tháng trước Pháp luật
  BTO-Ngày 21/10, Thượng tá Hoàng Văn Kiên, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ký quyết định truy tìm người liên quan đến vụ việc mà đơn vị này đang thụ lý giải quyết.
 • Tặng quà cho học sinh khó khăn thị trấn Phú Long
  6 tháng trước Xã hội
  BTO- Đoàn Thanh niên thị trấn Phú Long, (Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp Công ty TNHH Nhật Nhựt Tân, Công ty TNHH Lam Sơn, Công ty TNHH Hoa Gia Thành tại TP.Hồ Chí Minh và thầy Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế TP.HCM tổ chức thăm, tặng 80 suất quà cho học sinh nghèo, khó khăn ở địa phương.
 • Tiềm năng phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
  6 tháng trước Kinh tế
  Qua lần bình chọn mới đây, Bình Thuận tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được công nhận cấp tỉnh và cấp khu vực phía Nam năm 2022. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại địa phương định hướng phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ ra bên ngoài...
 • Nhựa hóa tuyến đường giao liên khu phố ở Phú Long
  6 tháng trước Xã hội
  Sau gần một năm thi công, tuyến đường chính liên khu phố Phú Trường – Phú Cường – Phú An thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc đã được nhựa hóa hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, người dân ở đây rất phấn khởi.
 • CLB Yoga Phan Thiết đoạt Cúp Vô địch
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Chiều 6/11, tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh, đã bế mạc Giải Cúp các CLB Yoga tỉnh Bình Thuận lần I/2022.
 • Hàm Thuận Bắc: Đề phòng tai nạn do cây ngã, gãy trong mùa mưa bão
  7 tháng trước Xã hội
  Hiện nay đang là cao điểm của mùa mưa bão, nỗi lo về tình trạng cây xanh gãy, ngã khiến không ít người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc bất an.
 • Sau vụ tai nạn giao thông ở Hàm Đức: “Ẩn họa” mưu sinh về khuya
  7 tháng trước Pháp luật
  Những năm gần đây đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) thương tâm liên quan đến người đi mua bán rau, củ, quả (đồ la gim) trên tuyến đường từ Hàm Đức đi thị trấn Phú Long, Phan Thiết gây lo lắng, hoang mang trong nhân dân.
 • “Tiếp lửa” khởi nghiệp trong thanh niên
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thanh niên khởi nghiệp là câu chuyện đương nhiên trong mọi thời điểm, song nhiệt huyết, đam mê và con đường khởi nghiệp của mỗi người thì sẽ luôn là một câu chuyện đầy ý nghĩa và không kém phần thú vị. Đó là từng câu chuyện về những người trẻ tuổi với một ý chí vững vàng khi dấn thân vào con đường lập thân, lập nghiệp, chấp nhận mọi khó khăn kể cả rủi ro. Trên hành trình ấy, "bệ đỡ" mà họ cần chính là sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Hàm Thuận Bắc: Tập trung thu hút đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp
  7 tháng trước Kinh tế
  Trong giai đoạn sắp tới, Hàm Thuận Bắc đặt mục tiêu phát triển công nghiệp tạo động lực thúc đẩy kinh tế nông nghiệp vươn lên, đồng thời là động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động của huyện theo hướng tích cực…
 • Vụ thi thể nam giới bị cháy đen ở nghĩa trang: Đã xác định được nhân thân nạn nhân
  7 tháng trước Pháp luật
  Căn cứ vào biển số xe và các giấy tờ thu thập được tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định thi thể phát hiện tại nghĩa trang Phan Thiết là anh Đoàn.V.Đ (SN 1978, trú phường Xuân An, TP. Phan Thiết).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO