SINH THÁI BÀU TRẮNG

Bình Thuận “manh nha” sản phẩm du lịch mạo hiểm
Sau 3 ngày thi đấu, với gần 200 vận động viên tham gia Giải đua ô tô - mô tô địa hình trên cát Bình Thuận - Ninh Thuận mở rộng, Bàu Trắng - HTV Challenge Cup 2023, không chỉ đưa Bàu Trắng có thêm sức hút, và chứng minh rằng du lịch cần thêm những sản phẩm “điểm nhấn” để bứt phá. Trong tương lai mới đây có thể là bước khởi đầu để du lịch “manh nha” điều mới mẻ: Du lịch mạo hiểm!
 • Bàu Trắng – chờ đợi Giải đua thuyền truyền thống
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 26/6/2023, tại Bàu Trắng – Khu Du lịch sinh thái Bàu Trắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.
 • Phương án quy hoạch và quản lý, sử dụng thắng cảnh Bàu Trắng
  7 tháng trước Du lịch
  Thắng cảnh Bàu Trắng từ lâu được coi là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, nổi tiếng, góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Bình Thuận, vốn có sức thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến.
 • Dịp lễ 30/4 và 1/5: Gần 13.000 lượt khách đến Bàu Trắng
  7 tháng trước Du lịch
  Ban quản lý Điểm du lịch Bàu Trắng thông tin, trong 5 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 vừa qua, đã có gần 13.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại điểm du lịch Bàu Trắng (tăng gần 70% so với cùng kỳ 2022), trong đó, chủ yếu là khách nội địa đi theo gia đình và đặt qua tour.
 • 189 hồ, ao, đầm, phá... không được san lấp
  9 tháng trước Bạn đọc
  Theo Quyết định số 91/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đăng ký ban hành mới đây, 189 hồ, ao, đầm, phá trên địa bàn tỉnh không được san lấp, thay đổi hiện trạng.
 • 
Tăng cường quản lý nhà nước tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng
  10 tháng trước Du lịch
  BTO-Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.
 • Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng: Đón và phục vụ du khách an toàn trong dịp tết
  11 tháng trước Du lịch
  Để hoạt động tại Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng đảm bảo an toàn trong việc đón và phục vụ du khách vào dịp tết sắp đến, lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình vừa yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn thực hiện một số nội dung liên quan.
 • Phát triển du lịch Bàu Trắng tương xứng tiềm năng
  một năm trước Du lịch
  Thuộc địa phận thôn Hồng Lâm - xã Hòa Thắng (Bắc Bình), Bàu Trắng được ví như một ốc đảo xanh giữa “tiểu sa mạc” với những đồi cát trắng tuyệt đẹp. Cùng với sự phát triển của du lịch Bình Thuận, địa chỉ này càng trở nên nổi tiếng và có sức cuốn hút du khách trong lẫn ngoài nước đến chiêm ngưỡng, khám phá… Chính vì thế, tới đây điểm du lịch Bàu Trắng cần được khai thác phát triển hiệu quả theo hướng bền vững và tương xứng với tiềm năng.
 • Lượng khách đến Bàu Trắng gần 65.000 lượt
  một năm trước Du lịch
  Theo báo cáo của huyện Bắc Bình, 6 tháng của năm 2022, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng đã tăng đều, trong đó khách đi theo đoàn tour đang tăng trở lại, chủ yếu là khách gia đình đến từ các tỉnh phía Bắc, phía Nam và khách nội tỉnh.
 • Có khoảng 5.600 lượt khách đến Bàu Trắng dịp lễ 30/4 và 1/5
  một năm trước Du lịch
  Theo báo cáo của Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, Bắc Bình, Bình Thuận), trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dù trời mưa do áp thấp nhiệt đới nhưng đã có khoảng 5.600 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại điểm du lịch Bàu Trắng, trong đó chủ yếu là khách nội địa đi theo gia đình và đặt qua tour.
 • Hơn 300 vận động viên dự giải 3 môn thể thao phối hợp
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 16/4, tại khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, UBND huyện Bắc Bình phối hợp với Sở VHTT&DL tổ chức giải thể thao 3 môn thể thao phối hợp bơi, chạy, trượt đồi cát trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao Bình Thuận và mở rộng Cụm thi đua miền Đông Nam bộ.
 • Cần sắp xếp lại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng
  4 năm trước Bạn đọc
  BT- Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng tại xã Hòa Thắng, Bắc Bình được Hiệp hội Du lịch Việt Nam cấp giấy chứng nhận là điểm du lịch sinh thái nằm trong tốp 100 của Việt Nam và đạt danh hiệu điểm đến được ưa thích ASEAD. Lượng khách trong và ngoài nước đến với điểm du lịch sinh thái ngày càng tăng, từ 140.000 khách năm 2015 đã tăng lên 180.000 khách năm 2018. Khách đến tham quan tập trung vào các ngày lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật. Điểm du lịch có 3 cơ sở hoạt động xe mô tô địa hình, xe Jeep, 1 cơ sở du thuyền, 1 hộ kinh doanh trò chơi cưỡi đà điểu và 4 cơ sở kinh doanh nhà hàng, ăn uống, giải khát.
 • Kiểm tra tình hình quản lý tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Báo Bình Thuận online có bài viết “Lộn xộn ở khu du lịch Bàu Trắng, Bắc Bình”. Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã có Văn bản số 3451 ngày 17/8 về việc “Kiểm tra, báo cáo tình hình quản lý tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng, Bắc Bình.”
 • Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (Bắc Bình): Còn mặt hạn chế cần khắc phục
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Dù đã mời gọi được gần 30 dự án đầu tư du lịch, nhưng đến nay trên địa bàn huyện Bắc Bình mới chỉ có 3 dự án triển khai xây dựng, số còn lại vì nhiều lý do nên chưa khởi động. Thế nên hoạt động du lịch tại địa phương chủ yếu dựa vào hai điểm tham quan là điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng và Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm. Trong đó, điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng luôn thu hút đông du khách trong lẫn ngoài nước vào dịp lễ, tết hay cuối tuần, góp phần thu hút hơn 226.800 lượt khách trong năm qua, riêng khách quốc tế chiếm đến 30%.
 • Ngày Giổ tổ về với Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  Có lẽ chưa có ngày nào khách du lịch lại đổ về Bàu Trắng đông như hôm nay. Từ 9 giờ sáng đến chiều tối cả hai cổng ra vào Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng – Bắc Bình luôn tấp nập du khách ra vào. Không chỉ có du khách trong nước mà khách nước ngoài cũng đến khám phá Bàu Trắng khá đông. Theo ước tính của nhân viên hai phòng vé vào cổng Khu du lịch thì trong ngày giổ tổ Hùng Vương có khoảng 1.500 – 1.700 du khách đến tham quan, khám phá, vui chơi giải trí tại Bàu Trắng và “Đồi cát trinh nữ”.
 • Du lịch sinh thái Bàu Trắng - điểm đến ấn tượng
  8 năm trước Tin tức
  BT- Hôm rồi có người bạn ở TP Hồ Chí Minh ra Phan Thiết và đề nghị tôi đưa đến Bàu Trắng chơi, vì nghe có nhiều người đi về kể cảnh thiên nhiên ở đó rất đẹp, nhất là vào buổi sáng sớm để bạn chụp cảnh mặt trời mọc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO