SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT

Ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về chống khai thác IUU
2 tháng trước Kinh tế
BTO-Chiều 6/3, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện phối hợp phòng chống khai thác IUU năm 2023 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (gọi tắt là 2 ngành); ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024.
 • Ngư dân chuẩn bị vào vụ bấc
  6 tháng trước Kinh tế
  Đã bước sang tháng 10 ÂL, gió mùa đông bắc thổi, báo hiệu vụ cá bấc của ngư dân trong tỉnh sắp bắt đầu. Đây cũng là vụ đánh bắt chính trong năm, tuy sản lượng không nhiều như vụ cá nam, nhưng thu hoạch được nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao dẫn đến thu nhập của ngư dân cũng khấm khá hơn.
 • Đoàn ĐBQH tỉnh: 
Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật tại Sở Nông nghiệp và PTNT
  9 tháng trước Chính trị
  BTO-Chiều (9/8), Đoàn giám sát ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Hữu Thông - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ban hành văn bản quy phạm pháp luật từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2023 tại Sở Nông nghiệp và PTNT.
 • Tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh
  một năm trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa có công văn đến các sở ngành liên quan và địa phương trong tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.
 • Hoạt động khuyến nông: Cầu nối tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông, ngư dân
  một năm trước Kinh tế
  Những năm qua, hoạt động khuyến nông đã trở thành cầu nối vững vàng, giúp nông, ngư dân trong tỉnh nắm bắt kịp thời các tiến bộ kỹ thuật mới. Kết quả, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, để thêm sức lan tỏa và nhân rộng những tiến bộ ấy, hoạt động khuyến nông cần khắc phục những tồn tại đang là lực cản hiện nay.
 • Kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới
  một năm trước Pháp luật
  Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới.
 • Ngành nông nghiệp nỗ lực thực hiện Luật An toàn thực phẩm
  một năm trước Kinh tế
  Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, những năm qua hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản quy mô lớn trên địa bàn tỉnh đều áp dụng và tuân thủ nghiêm túc các tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định. Các cơ sở có ý thức nâng cấp đầu tư nhà xưởng phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên thực tế cho thấy việc theo dõi, ghi chép hồ sơ quản lý chất lượng ở một số cơ sở còn lúng túng, chưa đều.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số xây dựng nông thôn mới
  một năm trước Chuyển đổi số
  Đưa chuyển đổi số vào nông nghiệp nói chung và xây dựng nông thôn mới (NTM) nói riêng, là chủ trương của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia này.
 • Trồng trọt trước thách thức thời tiết
  một năm trước Kinh tế
  Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT, sản xuất gieo trồng năm 2022 của tỉnh trong điều kiện mùa mưa đến sớm và lượng nước tích tại các hồ đập đảm bảo. Do đó, nên thời gian xuống giống vụ hè thu và diện tích gieo trồng các loại cây trong vụ tương đối đạt so với kế hoạch. Tuy nhiên, diện tích sản xuất giảm so mọi năm, do một số khó khăn khác…
 • Nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030”.
 • Thăng trầm các làng nghề nông thôn
  2 năm trước Kinh tế
  Bình Thuận có 4 làng nghề nông thôn được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí theo quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, bao gồm làng nghề bánh tráng Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc; làng nghề mây tre đan xã Đông Hà, huyện Đức Linh, làng nghề bánh tráng Chợ Lầu và làng nghề gốm gọ Bình Đức, huyện Bắc Bình.
 • Nông dân tham gia vào hợp tác xã: Vượt khó khăn, cùng chung bước
  2 năm trước Kinh tế
  Bài 2: Cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn
 • Sản lượng muối toàn tỉnh trên 27.163 tấn
  2 năm trước Kinh tế
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng muối sản xuất toàn tỉnh từ đầu năm đến thời điểm này là 27.163 tấn, đạt 34% so với kế hoạch 80.000 tấn của năm 2022. Trong đó, bao gồm 26.871,15 tấn muối sản xuất công nghiệp và 292,32 tấn muối sạch. Lượng muối tồn trong tỉnh đến tháng 5/2022 là 39.975 tấn, gồm muối công nghiệp 38.680 tấn, muối sạch 275,66 tấn; muối sấy 778,9 tấn; muối tinh 240,45 tấn.
 • Những tháng đầu năm: Tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn
  2 năm trước Kinh tế
  Bước vào năm 2022 với những khó khăn do đại dịch Covid-19 vẫn còn hiện hữu. Riêng đối với sản xuất nông nghiệp, dù thời tiết khá thuận lợi cho sản xuất, nhưng nông dân lại phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Trong đó, có yếu tố rủi ro khó lường từ diễn biến dịch Covid-19, tình trạng lạm phát và những hạn chế từ các cửa khẩu trong việc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc...
 • Thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường năm 2022
  2 năm trước Đời sống
  Sở Nông nghiệp và PTNT vừa đề nghị UBND các địa phương khẩn trương thực hiện Tháng tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường năm 2022 tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao để tiêu diệt các loại mầm bệnh.
 • Thúc đẩy tiêu thụ nông sản: Cần sự chung tay từ nhiều phía
  2 năm trước Kinh tế
  Nông sản đến kỳ thu hoạch khó tiêu thụ, ít người mua và giá bán thấp. Trong khi giá thành đầu vào như xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đang không ngừng tăng cao. Đó là một trong số những khó khăn lớn nhất hiện nay mà nông dân trong tỉnh đang trải qua. Hơn lúc nào hết, họ cần sự chung tay của nhiều cơ quan, ban ngành để cùng hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, bằng nhiều cách khác nhau.
 • 3 tháng đầu năm: Nguồn nước thủy lợi đảm bảo phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp
  2 năm trước Kinh tế
  Đó là đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT trong gần 3 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, diện tích tưới lúa, hoa màu vụ đông xuân 2021 - 2022 thuộc hệ thống công trình thủy lợi toàn tỉnh đạt 32.443 ha/32.263 ha kế hoạch (đạt 100,6%). Riêng diện tích tưới cây thanh long và cây công nghiệp dài ngày đạt 21.090 ha/21.090 ha (đạt 100%).
 • Hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng
  2 năm trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản đến các địa phương trong tỉnh về triển khai hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.
 • Tập trung phòng, chống dịch tả heo châu Phi tại Tánh Linh
  2 năm trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn đến UBND huyện Tánh Linh về tình hình phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP).
 • Diện tích gieo trồng vụ đông xuân tăng 26,1% so cùng kỳ
  2 năm trước Kinh tế
  Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, đến thời điểm này, nông dân trong tỉnh đã hoàn thành xuống giống vụ đông xuân 2021-2022, với diện tích gần 49.300 ha, tăng 21,6% so cùng kỳ năm 2021.
 • “Sắc xuân” nông thôn mới!
  2 năm trước Kinh tế
  Kết năm 2021 này, với thành tích nổi bật từ xây dựng nông thôn mới; từ sản lượng lương thực, tốc độ tăng tổng sản phẩm nội tỉnh khu vực nông - lâm - thủy sản vượt xa kế hoạch… có thể khẳng định kinh tế nông nghiệp là trụ cột kinh tế đã trụ được trước đại dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO