TẢO HÔN

Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn cho phụ nữ Hàm Cần
3 tháng trước Xã hội
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 theo Đề án 938 về “Hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội” tại xã Hàm Cần.
 • Tảo hôn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển tiến bộ xã hội
  4 tháng trước Đời sống
  Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS trên địa bàn toàn tỉnh đã có sự tiến bộ rõ nét, đặc biệt là không có trường hợp hôn nhân cận huyết thống xảy ra trong năm qua. Tuy nhiên, tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra ở một số vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
 • Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Để triển khai Tiểu dự án 2, Dự án 9 “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) trên địa bàn tỉnh năm 2023, Ban Dân tộc tỉnh đã ban hành kế hoạch cụ thể để thực hiện nội dung này.
 • Dai dẳng tảo hôn ở Phan Sơn
  một năm trước Đời sống
  “Dù công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, nhưng thời gian qua, số trường hợp tảo hôn vẫn còn cao. Những cô gái ở ngưỡng tuổi 17 đã làm mẹ, gây nhiều hệ lụy đến đời sống của chính họ và xã hội, làm giảm chất lượng dân số, chất lượng giống nòi”. Đó là lời bộc bạch của chị K’ Thị Diệp – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phan Sơn (Bắc Bình) khi nói về câu chuyện tảo hôn ở xã đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) này.
 • Phan Điền: Vận động người dân nói không với nạn tảo hôn
  một năm trước Đời sống
  Sau rất nhiều nỗ lực tuyên truyền, vận động, 2 năm nay (2021, 2022), ở Phan Điền (Bắc Bình) đã không ghi nhận trường hợp tảo hôn. Đây là sự thay đổi quan trọng trong nếp sống, nếp nghĩ của đồng bào dân tộc Rắc - lây để cùng hướng tới một cuộc sống bình đẳng, ấm no, hạnh phúc và văn minh…
 • Nỗi lo tảo hôn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  2 năm trước Pháp luật
  BT- Dù các cấp ủy, chính quyền đã tuyên truyền phổ biến nhiều luật bao gồm Luật Hôn nhân và Gia đình để nâng cao nhận thức của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, nhưng nạn tảo hôn vẫn đang là nỗi lo thường trực.
 • Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn tại xã Hàm Cần
  3 năm trước Xã hội
   BTO- “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc miền núi huyện Hàm Thuận Nam năm 2020”, đây là chủ đề vừa được Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức tại xã Hàm Cần.
 • Gian nan kéo giảm nạn tảo hôn
  4 năm trước Xã hội
  BT- So với trước đây, hiện nạn tảo hôn ở các xã vùng cao trong tỉnh có giảm, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp - một cán bộ tư pháp của xã vùng cao chia sẻ.
 • Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số
  4 năm trước Đời sống
  BT- Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn gây hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Vì thế năm 2017, huyện Hàm Thuận Bắc xây dựng đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, để giúp đồng bào nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi.
 • Giảm hẳn tảo hôn ở Đông Giang
  5 năm trước Đời sống
  BT- Với mục tiêu đẩy lùi tình trạng tảo hôn, từ nhiều năm nay xã Đông Giang (Hàm Thuận Bắc) đã thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, từng bước nâng cao nhận thức trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  7 năm trước Đời sống
  BT- UBND tỉnh vừa có kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” (ĐBDTTS) năm 2016 trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Quý: Lo chuyện tảo hôn, sinh con thứ ba
  7 năm trước Xã hội
  BT- Tìm đủ cách để sinh “quý tử” vì vợ sinh toàn con gái, thậm chí có trường hợp  đã “đủ nếp đủ tẻ” cũng có tư tưởng sinh thêm con. Đó là suy nghĩ khó thay đổi ở một số ít đàn ông  lao động biển ở đảo Phú Quý, khiến tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên ở đây khó giảm và thiếu bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO